Chủ nhật 22/09/2019 00:48

Lạng Sơn: Thu giữ 6 tạ nầm lợn nhập lậu bốc mùi hôi thối

09:36 | 13/06/2019

|
Ngày 13/6, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phát hiện, thu giữ 600kg nầm lợn, dù đã được đông đá nhưng vẫn bốc mùi hôi thối…
lang son thu giu 6 ta nam lon nhap lau boc mui hoi thoiLạng Sơn: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tại công trường
lang son thu giu 6 ta nam lon nhap lau boc mui hoi thoiLạng Sơn: Bắt vụ vận chuyển 2,5 tạ pháo nổ

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, qua công tác nắm tình hình, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Nguyên (18 tuổi, ở xã Gia Cát, huyện Cao Lộc) đang có hành vi mua gom thực phẩm nhập lậu.

Tang vật thu giữ gồm 10 bao tải, bên trong có chứa 600kg nầm lợn, trị giá khoảng 50 triệu đồng. Đáng chú ý, mặc dù lô thực phẩm đã được đông đá nhưng nhiều tảng nầm đã bị mốc và bốc mùi hôi thối.

lang son thu giu 6 ta nam lon nhap lau boc mui hoi thoi
Lực lượng Công an kiểm tra lô hàng (ảnh: CA Lạng Sơn)

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Văn Nguyên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng và giấy kiểm định. Cơ quan Công an đã lập biên bản xử lý hành vi của đối tượng Nguyên theo quy định.

Hiện toàn bộ số nầm lợn trên đã bị tiêu hủy theo quy định.

Được biết, dịch tả lợn châu Phi hiện đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Việc các đối tượng hám lợi thu gom, vận chuyển thịt lợn và nội tạng lợn từ vùng này sang vùng khác cũng là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan nhanh.

Xuân Hinh

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
  • pvgas