Lạng Sơn: Nhân viên "rởm" lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều hộ dân

17:56 | 24/08/2019

|
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hoàn (30 tuổi, ở xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
lang son nhan vien rom lua dao chiem doat tai san cua nhieu ho danLạng Sơn: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe máy tại đám cưới, đám ma

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, từ cuối tháng 12/2018, Nguyễn Duy Hoàn giả danh là nhân viên phát triển chuồng trại của Công ty CP chăn nuôi CP, chi nhánh tỉnh Thái Nguyên để nhận giúp một số hộ gia đình trú tại thôn Yên Thành, xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) mở trang trại chăn nuôi lợn, gà gia công.

lang son nhan vien rom lua dao chiem doat tai san cua nhieu ho dan
Đối tượng Nguyễn Duy Hoàn (Ảnh: CA Lạng Sơn).

Sau khi đã tạo được sự tin tưởng từ phía các bị hại, Hoàn đã dùng thủ đoạn gian dối trong việc đầu tư mua sắm vật tư chuồng trại, làm khống hóa đơn chứng từ thanh toán, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan để chiếm đoạt tài sản của họ.

Ngoài ra, khi xây dựng trang trại gần xong, Hoàn còn lừa người dân rằng họ được công ty hỗ trợ mua xe, các bị hại đã đưa tiền cho Hoàn nhiều lần với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng. Mặc dù xe đã bàn giao cho các gia đình nhưng Hoàn không giao giấy tờ xe. 

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn tinh vi của Hoàn, đối tượng mua xe trả góp cho bị hại, sau một thời gian không trả đủ số tiền cho ngân hàng nên các xe đã bị tịch thu lại.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Qua đây cũng cảnh báo đến bà con nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phải kiểm chứng lại cẩn thận, chính xác thông tin khi liên kết làm ăn, kinh doanh, không để các đối tượng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn