-->

Làm theo Mỹ trừng phạt Nga, Áo bị tổn thất khoảng 100 tỷ USD

18:42 | 21/04/2019

|
Hoạt động thương mại ở Áo đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt chống Nga, chính quyền các thành phố của Áo cho biết. Ý kiến ​​này được chia sẻ bởi cựu Phó thị trưởng Linz tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Yalta. Số tiền tổn thất lên tới 100 tỷ USD.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp Áo và của nhiều nước châu Âu, cựu Phó thị trưởng thành phố Linz (Áo), Detlef Wimmer, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Yalta.

lam theo my trung phat nga ao bi ton that khoang 100 ty usd
Detlef Wimmer, cựu Phó thị trưởng thành phố Linz, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Yalta.

"Khi trừng phạt Nga, Hoa Kỳ đã làm tổn hại đến hoạt động thương mại của nhiều quốc gia, kể cả những nước ở châu Âu. Nhưng Nga đã trụ vững. Chúng tôi đã thấy tình hình ở Crimea, chúng tôi thấy những gì Nga đã làm được ở đây trong 5 năm qua”, ông Wimmer nói.

"Một số thành phố của Áo không ủng hộ việc chính quyền trung ương làm theo yêu cầu của Mỹ trong các biện pháp trừng phạt Nga. Ước tính rằng thiệt hại của chúng tôi đạt khoảng 100 tỷ USD do các lệnh trừng phạt", ông Wimmer cho biết.

EU, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, bao gồm Canada, Úc, Nhật Bản và New Zealand, đã áp đặt các biện pháp hạn chế đối với Moscow từ năm 2014, sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, sau đó đến cuộc xung đột ở Đông Nam Ukraine. Đáp lại, vào ngày 6/8/2014, Nga đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ hầu hết các quốc gia ủng hộ các lệnh trừng phạt này.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 5 Yalta với chủ đề: "Thế giới, Nga, Crimea và thực tế thế giới mới", được tổ chức tại Nga từ ngày 17 - 20/4/2019. Hơn 3.000 khách mời từ khoảng 100 quốc gia đã đến tham dự sự kiện được coi là một trong những diễn đàn kinh tế quan trọng nhất ở Nga. Các đại biểu đã thảo luận về sự phát triển của bán đảo Crimea và Nga, cuộc chiến chống lại các lệnh trừng phạt và hình thành một chính sách kinh tế mới.

lam theo my trung phat nga ao bi ton that khoang 100 ty usd“Kẽ hở” trong lệnh trừng phạt Nga của Mỹ
lam theo my trung phat nga ao bi ton that khoang 100 ty usdVì sao châu Âu phản đối dự luật trừng phạt Nga của Mỹ?

Nh.Thạch

AFP