Lại xảy ra vụ dùng dao bắt giữ con tin ở Pháp
![]() |
Cảnh sát phong tỏa hiện trường |
Theo Reuters, số lượng con tin có thể là 4-6 người. Cảnh sát đã tăng cường lực lượng bao vây quanh địa điểm xảy ra sự cố.
Tờ Le Figaro cho biết bọn tội phạm đã đột nhập vào nhà thờ bằng cửa sau. Một trong các nữ tu phát hiện có người lạ đáng nghi bèn chạy ra khỏi nhà thờ và hô hoán. Trong số các con tin có một linh mục, hai nữ tu và ít nhất hai giáo dân.
Sau đó hai kẻ tấn công đã bị vô hiệu hóa. Chi tiết của vụ việc chưa được làm rõ.
Hiện nay nước Pháp đang ở trong tình trạng khẩn cấp, được ban bố từ tháng 11 năm ngoài và được gia hạn sau khi xảy ra vụ tấn công bằng xe tải nhắm vào đám đông ngày 14 tháng Bảy ở Nice, giết chết 84 người. Sau đó, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.
Tấn công bằng dao ở Tokyo: 19 người chết, 45 người bị thương Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi giết chết 19 người và làm bị thương 45 người khác bằng dao tại một trung tâm y tế dành cho người khuyết tật ở Kanagawa, Tokyo hôm 26/7. |
Thiện Tâm
Theo TASS
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tránh chồng chéo trong lập quy hoạch
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số
-
[VIDEO] Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng