Lai Châu: Tìm kiếm người mất tích bằng biện pháp thủ công
![]() |
![]() |
Theo thông tin từ UBND tỉnh Lai Châu, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 16 người chết (huyện Sìn Hồ 11 người, Than Uyên 2 người và Nậm Nhùn 2 người, Mường Tè 1 người), 9 người mất tích (Sìn Hồ 6 người, Mường Tè 2 người, Tam Đường 1 người) do mưa lũ. Ước tính thiệt hại về kinh tế là khoảng 314,276 tỉ đồng.
![]() |
Lực lượng chức năng giúp bà con xã Nậm Mạ (Sìn Hồ) thu dọn nhà cửa sau cơn lũ. |
Nói về công tác tìm kiếm người mất tích trên địa bàn huyện Sìn Hồ, ông Hà Quý Trọng - Chánh Văn phòng UBND huyện Sìn Hồ cho biết, huyện đã huy động hơn 100 người, gồm: dân quân tự vệ, công an, nhân dân... vào cuộc tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, do giao thông bị chia cắt nên không thể đưa máy móc vào hiện trường nên lực lượng chức năng buộc phải dùng những dụng cụ thủ công như cuốc, xẻng... để tìm kiếm người mất tích.
Theo ông Trọng, hiện nay, trên địa bàn huyện Sìn Hồ nhiều xã vẫn bị chia cắt vì một số tuyến đường đất, đá sạt lở xuống. Cơ quan chức năng địa phương đang nỗ lực huy động máy móc để khắc phục những điểm sạt lở này.
Như vậy, tính đến hôm nay (27/6), mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 21 người chết (Hà Giang 5 người chết do sập nhà; Lai Châu 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập), 9 người mất tích ở Lai Châu do lũ cuốn trôi và 12 người bị thương (Lai Châu 11 người; Sơn La 1 người).
Xuân Hinh
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước