Triển lãm công nghiệp Nhựa và Cao su Việt Nam năm 2019

Kinh tế tuần hoàn

06:52 | 02/11/2019

|
Ngày 1/11, tại Hà Nội, Informa Makets Việt Nam phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm Nhựa và Cao su Việt Nam năm 2019 (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019). Trong đó tâm điểm là hội thảo với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn: Công thức cho sự phát triển bền vững của ngành nhựa” vào ngày 28/11/2019.

Ngành nhựa và cao su tại Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn với mức tăng trưởng bình quân 12 – 15% mỗi năm (theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam), là nguyên vật liệu và thành phần quan trọng và khó thay thế trong ngành công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đang đối mặt với “ô nhiễm trắng” khi lượng tiêu thụ nhựa xếp thứ 3 tại khu vực ASEAN và thuộc hàng cao nhất thế giới.

kinh te tuan hoan
Ông Huỳnh Hữu Hải Bình - Tổng giám đốc Revival Waste và ông Tee Boon Teong - Tổng giám đốc Informa Makets chủ trì buổi họp báo.

Trong bối cảnh đó, mô hình kinh tế tuần hoàn đã được khởi động, đặt ra mục tiêu tái tạo tài nguyên theo vòng khép kín tránh tạo ra phế thải, mang lại những giá trị về mặt xã hội và môi trường. “Chúng ta hãy ngừng nhận định nhựa là phế thải mà hãy coi nhựa là nguồn tài nguyên tái chế cần được xử lí một cách hợp lý và đúng đắn” – Helen Jordan, Liên đoàn các nhà sản xuất, kinh doanh nhựa Vương quốc Anh (British Plastics Federation) cho biết.

Ngành nhựa và cao su cần có một bước tiến mới trong việc cải tiến công nghệ và phương pháp sản xuất, đảm bảo sản phẩm từ nhựa có thể tối ưu hóa khả năng tái chế cũng như kích thích việc sử dụng nhựa tái chế. Đây được xem là mũi tên trúng 2 “đích”: vừa phát triển được nguồn cung mới về nguyên liệu nhựa, vừa thể hiện vai trò tích cực trong phát triển bền vững của nền kinh tế.

Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 do Công ty Informa Markets (Vietnam) và công ty Messe Düsseldorf Asia phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của 200 doanh nghiệp nhựa và cao su đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Với 6 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Áo, Hàn Quốc, Qatar, Singapore, Trung Quốc, Ý, trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp nhựa.

Tại triển lãm lần thứ 8 này, Informa Markets và Revival Waste - đơn vị startup chuyên nghiên cứu từng xử lý rác thải nhựa sẽ tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kinh tế tuần hoàn: Công thức cho sự phát triển bền vững của ngành nhựa” vào ngày 28/11/2019. Đây là chủ đề khá mới về một mô hình sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp nhựa tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hội thảo này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp và khách tham dự góc nhìn thực tế về lợi ích khi tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn, vai trò của các doanh nghiệp nhựa và tương lai của nhựa tái chế.

kinh te tuan hoan
Rác thải nhựa sẽ trở thành tài nguyên sản xuất nếu được tái chế tốt.

Không chỉ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng ngành công nghiệp nhựa, triển lãm Plastics & Rubber Vietnam cũng là nơi các doanh nghiệp bày tỏ sự tích cực tham gia vào các hoạt động môi trường và xã hội tại Việt Nam.

Hội thảo này sẽ trở thành diễn đàn chia sẻ đa phương giữa các doanh nghiệp nhựa, các doanh nghiệp tái chế và các cơ quan ban ngành nhà nước về vấn đề phát triển bền vững ngành nhựa. Bởi chúng ta đều biết rằng nhựa là một phần quan trong và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh tế, sử dụng và xử lý đúng cách sẽ giải quyết ô nhiễm và tạo ra nguồn nguyên liệu mới, mang lại giá trị kinh tế cho chính các doanh nghiệp sản xuất.

Thành Công

kinh te tuan hoan

Cơ sở phế liệu đốt hàng tấn rác thải sai quy định
kinh te tuan hoan

Trưng bày các giải pháp xử lý ô nhiễm không khí và nguồn nước tại ENVIROTEX 2019
kinh te tuan hoan

Hội An ùn ứ hàng nghìn tấn rác
kinh te tuan hoan

PV GAS: Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa
kinh te tuan hoan

Xử lý rác thải nhựa-vấn đề cấp bách

  • truyen-thong-so-bidv
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp