Kiều hối về TP HCM dự kiến đạt 5 tỷ USD trong năm 2019

14:55 | 12/10/2019

|
Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM, trong 9 tháng đầu năm 2019 kiều hối chuyển về địa bàn thành phố thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại và các tổ chức kinh tế trực tiếp nhận và chi trả ngoại tệ ước đạt khoảng 3,8 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018 và cả năm dự kiến đạt khoảng 5 tỷ USD.     
kieu hoi ve tp hcm du kien dat 5 ty usd trong nam 2019Kiều hối về TP HCM đạt 2 tỷ USD
kieu hoi ve tp hcm du kien dat 5 ty usd trong nam 2019Việt Nam thuộc top nhận kiều hối lớn nhất thế giới
kieu hoi ve tp hcm du kien dat 5 ty usd trong nam 2019Để hút nguồn lực kiều hối

Qua đó cho thấy, nguồn kiều hối đầu tư của kiều bào tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân TP HCM.

Số lượng kiều hối chuyển về địa bàn TP HCM trong năm 2019 dự báo có sự gia tăng so với năm 2018 chủ yếu do số lượng người Việt Nam ở nước ngoài đang tăng lên, đặc biệt là lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Kinh tế Việt Nam phát triển, cơ hội đầu tư vào Việt Nam ngày càng hấp dẫn hơn, thu hút kiều bào chuyển tiền về nước đầu tư, mở rộng sản xuất. Chính sách của Nhà nước theo hướng thông thoáng hơn, đơn giản hóa các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước. Mạng lưới và hoạt động chi trả ngoại tệ qua các ngân hàng và công ty kiều hối được phát triển mở rộng, hiệu quả đang dạng hóa dịch vụ hơn.

kieu hoi ve tp hcm du kien dat 5 ty usd trong nam 2019
Ảnh minh họa

Vừa qua, hai bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM; giữa Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Hội Doanh nhân người Việt tại Italia đã được ký kết. Đây là một hoạt động nhằm tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn giữa các đơn vị sở ngành, cơ quan nhà nước và tạo điều kiện cho các hội đoàn người Việt ở nước ngoài gắn kết; góp phần nâng cao năng lực hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại của thành phố, hỗ trợ cụ thể và có hiệu quả cho các doanh nghiệp người Việt trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường đầu tư kinh doanh.

Thanh Mai

 

loading...