Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019

09:35 | 06/12/2019

|
Ngày 5/12, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp cùng UBND TP Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 và khai mạc tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số.    
kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019
Các đại biểu thực hiện nghi thức kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 và khai mạc tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số

Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday đã được Chính phủ phê duyệt và tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Theo đó, Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm, xây dựng một liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) đã được tổ chức thường niên theo chỉ đạo của Chính phủ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay, xây dựng những giải pháp hướng đến người dân, người tiêu dùng; xây dựng niềm tin trong giao dịch thương mại điện tử nói riêng và xu hướng giao dịch số tại Việt Nam trong thời gian tới.

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Chương trình Online Friday đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển, đột phá của lĩnh vực thương mại điện tử, cũng như nền kinh tế số tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ, đón bắt cơ hội đem lại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới hiện nay.

Chương trình Online Friday lần thứ 6 tiếp tục xây dựng nền móng cho kinh tế số, trở thành một trục kết nối trọng yếu các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử, từ các nhà chuyển phát, các đơn vị thanh toán, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, đến các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ, cùng chung sức tạo cho người dân, người tiêu dùng những lợi ích rõ ràng, xây dựng uy tín cho các hoạt động phát triển kinh tế của Chính phủ.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, Bộ Công Thương cam kết với cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tiếp tục cùng với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng nền tảng và công cụ pháp lý, bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng cũng như của cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019
Toàn cảnh buổi lễ

Trong 6 năm qua, chương trình Online Friday đã có sự phát triển, trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Số lượng thể hiện ở doanh nghiệp tham gia, số lượng sản phẩm, đơn hàng, doanh số tăng trưởng qua mỗi năm. Chất lượng thể hiện ở việc kiểm soát về giá ảo, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Bộ Công Thương đã chú trọng vào phát triển các giải pháp về công nghệ, cũng như quy trình phối hợp với các doanh nghiệp, để kiểm soát việc doanh nghiệp tham gia phải đăng ký sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Năm nay, trên 60.000 sản phẩm chính hãng sẽ chính thức được các doanh nghiệp giới thiệu, mở bán trên hệ thống Online Friday trong Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2019.

Nếu như năm 2014, tổng doanh số bán hàng của các doanh nghiệp tham gia đạt ở mức trên 160 tỷ đồng, thì đến năm 2018, chương trình đã thu hút được hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia với hơn 27.000 mặt hàng, sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký. Tổng giá trị giao dịch hàng hóa trong 24 giờ tổ chức chương trình ước tính đạt trên 2.000 tỷ đồng với 1,8 triệu đơn hàng, thu hút hơn 25 triệu lượt tương tác của người tiêu dùng trên hệ thống và mạng xã hội.

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019
Các đại biểu tham quan và thử nghiệm tại các gian hàng

Trong 24 giờ vàng mua sắm trực tuyến với chủ đề “Siêu giảm giá - Hàng chính hãng”, bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/12 sẽ có 50.000 mặt hàng đến từ hơn 1.000 thương hiệu được tung ra với mức ưu đãi giảm giá đến 70% trong sự kiện ngày Mua sắm trực tuyến 2019 với tổng doanh thu dự kiến đạt 2.500 tỷ đồng.

Cũng theo Ban Tổ chức, ngay sau lễ khai mạc, Tuần lễ Trải nghiệm Công nghệ số và thương mại điện tử - một hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019 cũng chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 6/12 đến ngày 8/12.

Với mong muốn phổ biến và nâng cao trải nghiệm công nghệ số cho người dùng trong mua sắm trực tuyến, Online Friday năm nay tăng cường các hoạt động trải nghiệm bằng chuỗi sự kiện diễn ra ở 3 tâm điểm sôi động nhất của 3 thành phố lớn là Hà Nội tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Tp.Hồ Chí Minh tại khu phố đi bộ Nguyễn Huệ và ở Đà Nẵng tại khu vực đầu Cầu Rồng, công viên Bờ Đông. Theo đó, từ ngày 3/12, người tiêu dùng có thể săn các mã voucher siêu khuyến mãi tại bẳng trải nghiệm đặt tại các không gian này.

Đặc biệt, sự kiện năm nay quy tụ các sàn thương mại điện tử lớn tham gia như: Shopee, Tiki, Sendo, Voso, Sanhangre... Các doanh nghiệp sản xuất như Oppo, Habeco…, các nhà phân phối hàng chính hãng để triển khai các chương trình với mức giảm giá sâu độc quyền đến 70% bao gồm các ngành hàng nhu yếu phẩm phục vụ tết, đồ gia dụng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay, sách và văn phòng phẩm.

Cùng với đó, Vietnam Airlines đưa ra ưu đãi lớn với hơn 10.000 mã voucher giảm 65% tuyến nội địa cùng hơn 25.000 mã voucher giảm đến 30% tuyến quốc tế; có mã giảm 50% (tối đa 50.000VNĐ) cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng Be - ứng dụng gọi xe Việt; Jetstar cung cấp 50 cặp vé khứ hồi 0 đồng, hàng loạt vé giá chỉ 11.000 đồng cho rất nhiều chặng bay.

Nguyễn Hoan 

kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019

 

Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2019
kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019

 

Online Friday: “Sốc” với Iphone XS Max, xe máy điện, tivi 50 inch giá 0 đồng
kich hoat ngay mua sam truc tuyen online friday 2019

 

Doanh nghiệp nhỏ và vừa bàng quan với công nghệ thông tin

loading...