Gia Lai

Khởi tố 2 người tự xưng nhà báo để đi cưỡng đoạt tiền các lò than

22:30 | 14/12/2019

630 lượt xem
|
Ngày 14/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 03 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, trú tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, trú tỉnh Nghệ An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Được biết, cả 02 đối tượng hiện là Phóng viên và Cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và xã hội.

Quá trình điều tra ban đầu, Công an xác định, ngày 23/11/2019, Dũng cùng Hoài đến cơ sở sản xuất than tại huyện Chư Pah. Do không gặp được chủ lò than là chị T. nên Dũng đã dùng máy điện thoại di động liên hệ với chị T., tự xưng là phóng viên báo Môi trường, nói rằng lò than của chị này gây ô nhiễm môi trường, uy hiếp phải đưa tiền, nếu không sẽ viết bài phản ánh lên báo để cho các cơ quan chức năng biết.

khoi to 2 nguoi tu xung nha bao de di cuong doat tien cac lo than
Dũng và Hoài tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai)

Chị T. lo sợ người này viết bài sẽ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên đồng ý đưa cho Dũng số tiền 1 triệu đồng. Đến khoảng 14h cùng ngày, Dũng và Hoài tiếp tục đến lò sản xuất than củi tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai của T.. Dũng cũng liên lạc điện thoại cho anh T., cũng dùng thủ đoạn như trên và khiến anh T. lo sợ nên đồng ý đưa tiền bồi dưỡng cho Dũng.

Đến ngày 24/11/2019, tại quán cà phê Muồng, khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng của anh T. thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ quả tang.

Mở rộng điều tra, Công an xác định, bằng thủ đoạn như trên, Dũng và Hoài đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò than khác tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông với tổng số tiền là 18,3 triệu đồng.

Theo Dân trí

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps