Thứ ba 18/02/2020 02:35

Khen thưởng cán bộ chiến sĩ, nhân dân trong vụ bắt 2 kẻ sát hại nam sinh chạy Grab

17:46 | 05/10/2019

|
Các cán bộ chiến sĩ, quần chúng nhân dân có thành tích trong việc khám phá vụ án sát hại nam sinh viên chạy Grab được khen thưởng.
khen thuong can bo chien sy nhan dan trong vu bat 2 ke sat hai grabbikeKhởi tố bị can, tạm giam 4 tháng 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab

Chiều 5/10, tại UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) diễn ra Hội nghị biểu dương, khen thưởng cho tập thể và chiến sỹ Cảnh sát của Công an quận Bắc Từ Liêm và các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội cùng với quần chúng nhân dân đã có thành tích trong quá trình điều tra, phá vụ án nam sinh viên chạy Grab bị sát hại.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đối với loại tội phạm giết người, cướp tài sản của xe ôm và taxi, thời gian qua, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ thương tâm.

khen thuong can bo chien sy nhan dan trong vu bat 2 ke sat hai grabbike
Khen thưởng cán bộ chiến sĩ, nhân dân trong vụ bắt 2 kẻ sát hại nam sinh chạy Grab.

Chính vì vậy, sau khi tiếp nhận tin báo, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Đảng ủy Ban giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ công an thành phố tập trung lực lượng, tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng gây án để sớm ổn định an ninh trật tự địa phương.

Chỉ trong chưa đầy 48 giờ, lực lượng công an đã bắt được hai đối tượng gây án, thu giữ được nhiều vật chứng, làm rõ toàn bộ hành vi của hai đối tượng.

Quá trình điều tra, truy bắt đối tượng, các đơn vị nghiệp vụ gặp nhiều khó khăn như sự việc diễn ra nhanh chóng, tại thời điểm đêm tối ở địa điểm vắng người, không có nhân chứng.

Đối tượng gây án là người tỉnh ngoài, không có quan hệ từ trước với bị hại, không cư trú trên địa bàn. Mặt khác, đối tượng gây án đã có tiền án tiền sự (Đinh Văn Giáp có tiền án về tội mua bán người, vừa ra tù tháng 2/2018), có nhiều quan hệ phức tạp, cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau. Trong quá trình các đối tượng bỏ trốn ở nhiều nơi, địa hình rộng lớn, địa bàn phức tạp.

khen thuong can bo chien sy nhan dan trong vu bat 2 ke sat hai grabbike
Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường - hai kẻ sát hại nam sinh viên chạy Grab.

Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao, khẩn trương truy bắt đối tượng, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố và các đơn vị chức năng tập trung tối đa lực lượng, tích cực điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Bên cạnh việc biểu dương thành tích của các cán bộ chiến sĩ, người dân đã có thành tích trong công tác phá án, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu Công an quận Bắc Từ Liêm cùng Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục khai thác, mở rộng vụ án, nhanh chóng củng cố tài liệu, chứng cứ để sớm đưa vụ án ra xét xử điểm để răn đe phòng ngừa giáo dục chung trong toàn xã hội.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ vụ án để chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, sớm đưa các đối tượng gây án ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an Quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người và Cướp tài sản cùng các quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn Trường (SN 2000, cùng trú tại Yên Bái) về tội Giết người và tội Cướp tài sản được quy định tại Điều 123 và Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm cũng đồng thời ra lệnh tạm giam trong 4 tháng đối với cả hai đối tượng trên.

Xuân Hinh

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
tam dich vinh phuc xu ly rac thai nhu the nao

"Tâm dịch" Vĩnh Phúc xử lý rác thải như thế nào?

Vĩnh Phúc là địa phương có số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhiều nhất cả nước (11 người). Câu hỏi "địa phương này xử lý rác thải như thế nào?" được dư luận đặc biệt quan tâm.