"Khai tử" xong biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h

21:42 | 02/07/2014

1,613 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Ngày 2/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ trên các tuyến quốc lộ. Hiện toàn hệ thống đường quốc lộ không còn biển báo giới hạn tốc độ dưới 40km/h.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến cuối ngày 30/6, trên toàn hệ thống quốc lộ còn 151 biển báo tốc độ dưới 40km/h cần điều chỉnh. Để nhanh chóng khắc phục và điều chỉnh hệ thống biển báo cho phù hợp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đôn đốc các đơn vị quản lý quốc lộ tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống biển báo trên tuyến đường mình phụ trách.

Một chiếc biển báo hạn chế tốc độ ở đường vành đai 3 trên cao.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị quản lý quốc lộ thay 25 biển tốc độ 25, 30, 35km/h bằng biển cảnh báo. Các đơn vị trực thuộc Tổng cục Đường bộ cũng đã bỏ 8 biển bất hợp lý trên các tuyến quốc lộ, điều chỉnh 118 biển hạn chế tốc độ 25, 30 và 35km/h thành biển báo 40km/h để phù hợp với điều kiện khai thác tuyến đường. Đến nay hệ thống quốc lộ không còn biển báo dưới 40km/h.

Ngoài ra, trên hệ thống đường địa phương Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị các Sở Giao thông Vận tải rà soát, điều chỉnh các biển báo có tốc độ dưới 40km/h, không hợp lý.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng vừa có Công điện số 18/CĐ-TCĐBVN gửi các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV và các Sở Giao thông Vận tải ủy thác quản lý quốc lộ về việc rà soát, cập nhật công bố tải trọng và khổ giới hạn của quốc lộ. Các Cục Quản lý đường bộ và các Sở Giao thông Vận tải tiến hành rà soát các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ đã được công bố tải trọng và khổ giới hạn. Lập danh sách các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ dự kiến sẽ công bố tải trọng và khổ giới hạn trong thời gian tới.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát tổng thể biển báo giới hạn tải trọng cầu trên hệ thống quốc lộ. Đặc biệt các cầu yếu trên các tuyến quốc lộ trọng yếu phải lập kế hoạch kiểm định, đánh giá khả năng chịu lực.

T.Minh