Khai thác đường bay Vũng Tàu - Côn Đảo bằng trực thăng

15:48 | 23/04/2019

|
Sáng 23/4, Công ty Trực thăng Miền Nam tổ chức lễ giới thiệu dịch vụ bay Vũng Tàu - Côn Đảo, nhằm phục vụ khách hàng có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ bay bằng trực thăng.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam.

ba ria vung tau khai thac duong bay vung tau con dao
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương đường bay Vũng Tàu - Côn Đảo

Tại lễ giới thiệu, Công ty Trực thăng Miền Nam cho biết sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 26/4/2019 với dịch vụ chuyên chở hành khách và hàng hóa bằng trực thăng từ sân bay Vũng Tàu đi sân bay Côn Đảo và ngược lại.

ba ria vung tau khai thac duong bay vung tau con dao
Các đại biểu khách mời được trải nghiệm trên chiếc Mi-172, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu từ trên cao

Loại máy bay sử dụng cho dịch vụ này là trực thăng Mi-17-1V và Mi-172 do Nga sản xuất với đầy đủ chứng chỉ khai thác của nhà chức trách hàng không và Cục Hàng không Việt Nam. Sức chứa 2 loại máy bay này gồm 3 thành viên tổ bay và 22 hành khách. Tốc độ bay trung bình máy bay Mi-17-1V là 200-250km/h và Mi-172 là 24-250km/h.

Ban đầu, Công ty khai thác 2 chuyến khứ hồi vào thứ Sáu và Chủ nhật hằng tuần, thời gian khởi hành từ sân bay Vũng Tàu vào lúc 13h30, thời gian khởi hành từ sân bay Côn Đảo vào lúc 15h30. Dự kiến thời gian bay hết 1 tiếng/1 chặng bay. Giá vé cho 1 lượt là 2,2 triệu đồng/vé, khứ hồi là 4,4 triệu đồng.

Thượng tá Lê Đức Long - Giám đốc Công ty Trực thăng Miền Nam cho biết: Việc khai thác tuyến bay này nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. “Đây là dịp để chúng tôi truyền tải thông điệp về mục tiêu mở rộng đường bay mới, hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị đối với loại hình dịch vụ trực thăng đặc biệt này. Công ty Trực thăng Miền Nam cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực đảm bảo an toàn bay, đáp ứng yêu cầu của tất cả các khách hàng, không chỉ các khách hàng dầu khí mà còn các khách hàng du lịch - dịch vụ và các khách hàng mục tiêu trong tương lai”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh, việc mở rộng đường bay Vũng Tàu - Côn Đảo là cần thiết và quan trọng cho phát triển du lịch, làm cho Côn Đảo gần hơn với đất liền và thúc đẩy phát triển kinh tế Côn Đảo, tạo nên sản phẩm dịch vụ độc đáo cho Bà Rịa - Vũng Tàu. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho Công ty Trực thăng Miền Nam khai thác và phát triển đường bay này bằng loại hình trực thăng.

Hồng Thắm

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn