Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021

06:46 | 17/04/2021

|
Ngày 16/4 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội".
Lễ hội kích cầu du lịch Lễ hội kích cầu du lịch "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội"
Hơn 6 thập kỷ gìn giữ nghề đóng oản giữa lòng Hà NộiHơn 6 thập kỷ gìn giữ nghề đóng oản giữa lòng Hà Nội
Phố Gầm Cầu- Điểm hẹn ẩm thực đồ nướng của giới trẻ Hà NộiPhố Gầm Cầu- Điểm hẹn ẩm thực đồ nướng của giới trẻ Hà Nội
Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: Trong thời gian qua, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", "mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch", thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép "vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch" đảm bảo an toàn trong trạng thái bình thường mới, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh - quốc phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, nhằm khắc phục, phát triển nhanh nền kinh tế Thủ đô, theo hướng ổn định, bền vững cho năm 2021, cũng như cho các năm tiếp theo; UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội. Lễ hội trở thành sự kiện xúc tiến du lịch có uy tín thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người dân Thủ đô, được du khách trong và ngoài nước đón nhận; là cầu nối quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch giữa TP Hà Nội và các địa phương với đông đảo khách quốc tế, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch với người dân.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho hay, trong bối cảnh Việt Nam chưa đón khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch và trải nghiệm, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TP Hà Nội đã và sẽ tập trung chú trọng khai thác thị trường tại chỗ, thị trường khách du lịch trong nước tới Hà Nội cũng như hỗ trợ người dân Thủ đô đi du lịch các địa phương khác. Thành phố yêu cầu Sở Du lịch, các sở, ngành liên quan phối hợp với các quận, huyện, thị xã chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển dịch vụ, khai thác giá trị điểm đến, cải thiện môi trường du lịch tại địa phương để sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng cao tới du khách.

Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021
Khách du lịch tiếp cận tour du lịch Hà Nội trong tối khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực là cơ hội tốt, tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô và khách du lịch cả nước được tiếp cận các sản phẩm, tour du lịch. Bên cạnh đó, quảng bá những giá trị văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô. Đồng thời, khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Lễ hội năm nay có nhiều đổi mới bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội nghị công bố sản phẩm kích cầu du lịch của Thành phố Hà Nội năm 2021 và Triển lãm giới thiệu du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội với quy mô tương đương 200 gian hàng chia làm 2 khu vực. Cụ thể, khu vực quảng bá sản phẩm du lịch với quy mô khoảng 150 gian hàng của 14 tỉnh/thành phố; các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn TP Hà Nội, các địa phương cả nước và các hãng hàng không hàng đầu Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines. Tại sự kiện, hàng nghìn tour du lịch, sản phẩm du lịch mới mẻ, phong phú với đa dạng các hình thức khuyến mãi sẽ được giới thiệu tới du khách Hà Nội và cả nước.

Khai mạc Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội với không gian được bố trí tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, giới thiệu những món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như: phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng… Đặc biệt, tại đây, công chúng còn được giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021, thành phố tiếp tục tổ chức các hoạt động đoàn đi khảo sát các điểm du lịch đặc sắc của Hà Nội cho các sở, ngành, doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố, đại diện các cơ quan báo chí nhằm trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới hấp dẫn của Thủ đô. Với tinh thần Hà Nội vì cả nước và cùng cả nước, nhiều hoạt động giới thiệu du lịch của các tỉnh, thành phố tại Lễ hội như: hội nghị, hội thảo du lịch, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giới thiệu ẩm thực của các địa phương sẽ được giới thiệu tới đông đảo người dân Thủ đô…

Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 được diễn ra từ ngày 16/4 đến hết ngày 18/4 tại không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Phú Văn