Kế hoạch chưa từng tiết lộ của ông Trump nhằm "lật kèo" bầu cử
![]() |
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters) |
New York Times dẫn nguồn thạo tin ngày 23/1 cho biết, ông Trump từng cân nhắc sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeffrey A. Rosen và thay thế bằng Jeffrey Clark, một luật sư của bộ này, với hy vọng Clark sẽ giúp ông gây sức ép lên giới chức Georgia để đảo ngược kết quả bầu cử. Ông Trump chỉ từ bỏ ý định này sau khi được cảnh báo rằng, nếu làm như vậy, tất cả quan chức cấp cao còn lại của Bộ Tư pháp Mỹ sẽ từ chức hàng loạt.
Ông Rosen là quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ sau khi người tiền nhiệm William Barr từ chức do không đồng thuận với chiến lược đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump.
Phản ứng về thông tin trên, ông Clark cho biết, ông không hề lên bất cứ kế hoạch nào nhằm loại bỏ ông Rosen và thông tin của New York Times là sai sự thật. Ông Trump, ông Rosen và Bộ Tư pháp Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận.
Georgia là một trong những bang chiến trường có ý nghĩa quyết định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Trump đã thua ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở đây, nhưng ông Trump không thừa nhận thất bại đó và liên tục đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử. Mặc dù vậy, các vụ kiện gian lận bầu cử của ông và các đồng minh ở Georgia và một số bang chiến trường khác đều thất bại.
Theo Dân trí
-
Ông Trump lần đầu tái xuất hậu Nhà Trắng, tuyên bố "sẽ chiến thắng"
-
Tượng vàng gây xôn xao tại sự kiện "tái xuất" của ông Trump
-
Ông Trump bị kiện đòi phí pháp lý vụ "lật kèo" kết quả bầu cử
-
Văn phòng công tố New York đã có hồ sơ thuế hàng triệu trang của ông Trump
-
Ông Trump đòi Facebook, Instagram mở lại tài khoản bị đình chỉ vô thời hạn
-
New York được tiếp cận hồ sơ thuế để điều tra hình sự với ông Trump
- Quyền đại sứ Myanmar tại Liên Hợp Quốc bất ngờ từ chức
- Ông Pence phá vỡ im lặng sau nhiệm kỳ sóng gió
- Số chuyến bay trinh sát của Mỹ ở Biển Đông cao chưa từng có
- Mỹ gọi Trung Quốc là "phép thử địa chính trị lớn nhất"
- Trung Quốc lên tiếng khi Đức sắp đưa tàu chiến tới Biển Đông
- Xung quanh quyết định không kích Syria của chính quyền Biden
-
18 công ty rút khỏi dự án Nord Stream 2
-
Lầu Năm Góc công bố video Iran nã "mưa lên lửa" vào căn cứ có quân Mỹ
-
Điện gió nổi ngoài khơi có thể là mặt trận lớn nhất của năng lượng gió ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương
-
Nga yêu cầu Israel ngừng không kích Syria
-
Xung quanh quyết định không kích Syria của chính quyền Biden