-->

Kẻ đặt dao trong ngăn bàn hoàng tử Nhật lĩnh án

18:14 | 14/02/2020

|
Kaoru Hasegawa, kẻ đặt dao trong ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, bị tuyên 18 tháng tù nhưng được hoãn thi hành án 4 năm.

"Bị cáo Hasegawa phạm tội vì suy nghĩ ích kỷ rằng ông ta muốn được chú ý", thẩm phán tòa án quận ở Tokyo, Nhật Bản nói trong phiên tuyên án hôm nay.

Theo phán quyết, Hasegawa bị kết án 18 tháng tù, nhưng được hoãn thi hành và thử thách trong 4 năm. Theo quy định của luật pháp Nhật, nếu bị cáo không phạm luật trong thời gian này và hoàn thành một số điều kiện cải tạo, thẩm phán có thể quyết định hủy bản án.

Hasegawa, 57 tuổi, bị bắt hồi tháng 4/2019 sau khi đột nhập vào trường trung học nơi Hoàng tử Hisahito theo học và để lại hai con dao trong ngăn bàn của cậu bé. Nhân viên nhà trường sau đó phát hiện ra những con dao.

Kẻ đặt dao trong ngăn bàn hoàng tử Nhật lĩnh án
Kaoru Hasegawa (phải) bị đưa đến đồn cảnh sát sau khi bị bắt hôm 28/4. Ảnh: Kyodo

Cảnh sát cho biết Hasegawa khai đã để lại những con dao do "không hài lòng với chế độ quân chủ" và "việc truyền ngôi của Nhật hoàng". Hasegawa thú nhận định đâm Hoàng tử Hisahito, song sau đó chỉ để lại dao để cảnh cáo Hoàng tử Nhật Bản rằng ông ta đã ở đó.

Vụ án xảy ra vài ngày trước khi bác của Hisahito là Naruhito lên ngôi Nhật hoàng. Cha của Hisahito là Thái tử Fumihito, em trai của Nhật hoàng Naruhito. Hisahito hiện là người kế vị ngai vàng thứ hai tại Nhật Bản.

The VNE