Joaquin "El Chapo" Guzman – tên tội phạm siêu đào tẩu (Phần 8)

06:30 | 16/09/2019

|
Ivan Guzman và Alfredo Guzman, hai người con trai của trùm buôn ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman thường xuyên khoe những hình ảnh về cuộc sống giàu sang của mình trên mạng xã hội.

Những đứa con của trùm buôn ma túy Mexico

Khi bị bắt vào tháng 2 năm ngoái, Guzman ăn vận rất giản đơn dù là ông trùm tổ chức buôn lậu ma túy lớn nhất thế giới Sinaloa. Tài sản của y ước tính trị giá một tỷ USD nhưng căn hộ dự phòng mà y thuê hàng tháng có giá chỉ 1.200 USD. Trong bếp cũng chỉ có một thùng rau.

Cả Ivan và Alfredo đều là con của ông trùm với người vợ đầu. Bà Maria Alejandrina Salazar Hernandez cũng dấn thân theo Guzman vào mạng lưới buôn ma túy và bị đưa vào danh sách truy nã từ năm 2012.

joaquin el chapo guzman ten toi pham sieu dao tau phan 8
Thú ăn chơi của 2 con ông trùm

 Được biết đến với cái tên "El Chapito", Ivan từng bị bắt vào năm 2005 vì cáo buộc rửa tiền nhưng ba năm sau đó được thả vì tòa án không đủ bằng chứng. 

Hồi tháng một, giới chức Mỹ công bố các cáo buộc chống lại 60 thành viên của Sinaloa, trong đó có Ivan vì "vận chuyển lượng lớn cocaine, heroin, methamphetamine và cần sa sang Mỹ bằng xe tải, thuyền và các đường hầm".

Tuy nhiên, hai con trai Alfredo, 29 tuổi, và Ivan Guzman, 32 tuổi, của y dường như lại thích phô trương hơn cha.

joaquin el chapo guzman ten toi pham sieu dao tau phan 8
Chân dung hai cậu quý tử nhà trùm ma túy Mexico.

Hai kẻ này tôn vinh cuộc sống bạo lực, xa hoa trong băng nhóm trên Twitter, thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích. 

Các tài khoản chưa thể xác thực đăng tải hàng loạt ảnh khoe bộ sưu tập gồm siêu xe Mercedes, Ferrari, Bentley, Lamborghini. Những hình ảnh khác cho thấy các máy bay hạng nhẹ chất đầy ma túy hay một cô gái ăn mặc thiếu vải.

joaquin el chapo guzman ten toi pham sieu dao tau phan 8
Hai trong số các "siêu xe" trong bộ sưu tập của Ivan và Alfredo Guzman, hai anh "quý tử" của gã chúa tể ma túy vùng Sinaloa

Kiếm bộn tiền từ việc buôn bán ma túy, Joaquin "El Chapo" Guzman có cuộc sống giàu sang thuộc vào hàng bậc nhất thế giới. Hai đứa con của gã trùm ma túy cũng theo đó được "hưởng lây" số tài sản kếch xù mà cha mình kiếm được. 

Hai anh em Alfredo và Ivan Guzman thường xuyên khoe cuộc sống giàu sang, nhung lụa của mình trên các trang mạng xã hội. Các hình ảnh thường thấy của hai cậu "quý tử" thường xuyên là tiền, súng ống và hàng loạt xe sang, chuyên cơ.

Thậm chí, đến thú cưng của cặp công tử này cũng không thể vào hàng "bình dân" kiểu như những chó, mèo, gà vịt rắn rết mà phải là hổ mới đủ độ đẳng cấp.

Hai con trai của Joaquin “El Chapo” Guzman thường xuyên khoe ảnh về cuộc sống xa hoa của mình với những cọc tiền USD, một bộ sưu tập siêu xe và các chuyên cơ. 

joaquin el chapo guzman ten toi pham sieu dao tau phan 8
Alfredo khoe máy bay chất đầy ma túy và những cọc tiền.

Những kẻ này cũng thường xuyên nhắc đến "El Chapo", biệt danh "Gã lùn" của Guzman, trên Twitter. "Các người truy tìm cha tôi nhưng ông ấy đang ở ngay trước mặt đấy mà các người không nhận ra", Alfredo viết trong một tweet năm 2013.

Trong khi đó, giới chức phỏng đoán Alfredo đóng một vai trò quan trọng trong Sinaloa. Một phát ngôn viên hải quân Mỹ năm 2012 cho hay y điều phối phần lớn lượng ma túy chuyển vào Mỹ của Sinaloa. Vai trò của y trong việc điều hành các hoạt động của băng nhóm cũng đang tăng lên.

joaquin el chapo guzman ten toi pham sieu dao tau phan 8
Ivan Guzman bên chiếc chuyên cơ riêng. "Cậu ấm" thường xuyên đăng tải các hình ảnh về cuộc sống nhung lụa trên Twitter.

Năm 2012, giới chức Mexico từng công bố những hình ảnh bắt giữ Alfredo nhưng sau đó đính chính là bắt nhầm người. 

Guzman còn có một con trai thứ ba là Ovidio, kết quả của cuộc hôn nhân với bà Griselda Lopez Perez. Bà Griselda cũng bị liệt vào danh sách các thành viên nằm trong hệ thống tài chính của Sinaloa.

Ovidio từng xuất hiện ở Mỹ vào năm 2012 nhưng có đời sống ẩn dật hơn các anh trai.

Sau vụ vượt ngục gây chấn động của Guzman hôm 11-7, tài khoản Alfredo trên Twitter xuất hiện dòng chúc mừng. "Cha tôi muốn làm điều đó và ông ấy đã thoát khỏi nhà tù".

Nhiều tháng trước, Ivan cũng úp mở về vụ vượt ngục này: "Tôi đã điều những người có vũ trang rồi và tôi hứa vị tướng lĩnh sẽ sớm quay về thôi". 

Những bóng hồng của trùm ma túy Guzman

Trải qua nhiều cuộc tình và có những biện pháp theo đuổi mãnh liệt, trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman được nhận xét là người không thể sống thiếu phụ nữ.

Guzman kết hôn với người vợ đầu Maria Alejandrina Salazar trong một buổi lễ nhỏ tại Sinaloa năm 1977. Guzman có ba người con với Salazar, tên là Cesar, Ivan Archivaldo (trái) và Jesus Alfredo (phải).

joaquin el chapo guzman ten toi pham sieu dao tau phan 8

Guzman kết hôn với người vợ đầu Maria Alejandrina Salazar

trong một buổi lễ nhỏ tại Sinaloa năm 1977

Năm 2012, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt với Salazar và ba người con theo Đạo Luật Kingpin, cấm công dân Mỹ giao dịch với các đối tượng này và đóng băng tài sản của họ tại Mỹ.

(Còn tiếp)

Hòa Thu