Hủy nổ quả bom "khủng" nặng 250kg

18:49 | 24/10/2020

|
Sáng 24/10, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa tiến hành hủy nổ thành công một quả bom nặng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại địa bàn huyện miền núi Khánh Sơn.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình sử dụng máy múc làm đường dân sinh, người dân xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã phát hiện một quả bom "khủng" nên báo cáo cho chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp cận, lực lượng rà phá bom mìn xác định đây là loại bom có sức công phá lớn, có đường kính hơn 30 cm, chiều dài 1m2, nặng 500 cân Anh (khoảng 250kg).

Hủy nổ quả bom khủng nặng 250kg - 1
Quả bom nặng 500 cân Anh (khoảng 250kg) được lực lượng công binh mang đi hủy nổ

Trong 2 ngày 22-23/10, lực lượng Công binh Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi và tiến hành vận chuyển về khu vực đất quốc phòng tại thôn Ma O, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn để tiêu huỷ.

Quá trình vận chuyển và hủy bom đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật của Bộ Quốc phòng nên đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và nhân dân trong vùng.

Được biết địa bàn huyện Khánh Sơn là khu căn cứ cách mạng trong chiến tranh nên lượng bom, mìn rải xuống đây còn sót lại là rất lớn. Nhiều năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho người dân về việc nâng cao ý thức, cách nhận biết, sự nguy hiểm của bom mìn để phòng tránh, từ đó giảm thiểu nguy cơ tai nạn do bom mìn gây ra.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn