"Hot girl" lừa người đi xuất khẩu lao động
![]() |
| Bị can Hoàng Thị Nhứng. |
Theo tài liệu điều tra, giữa tháng 3/2018, Nhứng xuống Hà Nội tìm việc và được một đồng hương hướng dẫn cách thức làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Nhứng được hưởng lương 10 triệu đồng tiền "hoa hồng" cho công việc tư vấn, nhận hồ sơ của khách hàng.
Nhứng bắt đầu công việc từ tháng 7/2018 và đăng tải thông tin "Tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc, Nhật Bản…" kèm theo số điện thoại cá nhân trên mạng xã hội. Để tạo lòng tin với khách hàng, Nhứng tự giới thiệu mình tên Nhung, chức danh là "thư ký của sếp".
Trong một lần khách hàng liên hệ với Nhứng để làm thủ tục sang Mỹ xuất khẩu lao động với giá 23.000 USD/hồ sơ, đặt cọc trước 2.000 USD. Nhứng bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt.
Từ ngày 25/7 đến ngày 13/8, Nhứng tiếp nhận bốn bộ hồ sơ, cùng số tiền đặt cọc 139 triệu đồng của khách hàng. Sau đó, Nhứng đã chiếm đoạt số tiền đặt cọc, vứt bỏ hồ sơ, xóa tài khoản facebook, cắt đứt mọi liên lạc.
Do không liên lạc được với Nhứng, nạn nhân đã tới cơ quan công an trình báo. Biết khó thoát tội, Nhứng tới cơ quan công an để đầu thú.
Đăng Khoa
-
Lời giải cho bài toán chống ngập ở Thủ đô
-
Hà Nội không cấm ô tô, xe máy xăng trong toàn bộ Vành đai 1 từ 1/7
-
Khởi công tổ hợp khách sạn và văn phòng cao cấp do Masterise Group phát triển tại Đông Anh (Hà Nội)
-
Hà Nội: IoT trở thành “xương sống” điều hành đô thị thông minh
-
Hà Nội: Công nghệ năng lượng vào danh mục chiến lược ưu tiên giai đoạn 2026-2035
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Trung Quốc
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh AZEC mở rộng về tự chủ năng lượng
