Hộp đen Su-24 đã được đặt trên bàn Tổng thống Putin
![]() |
Hộp đen Su-24 được trình lên Tổng thống Putin |
Đoán rằng đó là hộp đen của chiếc Su-24, các phóng viên lập tức chuyển cho phía quân đội và thiết bị này nhanh chóng được đưa về Moscow. Các chuyên gia xác định đó đúng là hộp đen của chiếc Su-24 và chuyển lên cho Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu. Ngay trong đêm hôm qua 8/12, Bộ trưởng Shoigy đã đến gặp Tổng thống Putin báo các sự việc và xin chỉ thị về các bước xử lý tiếp theo.
Chiếc hộp đen màu cam với nhiều vết trầy xước, có chỗ bị móp, được đặt lên bàn tổng thống.
Tổng thống Putin yêu cầu chỉ được mở hộp đen trước sự chứng kiến của các đại diện ngoại giao nước ngoài và nhất thiết phải mời các chuyên gia nước ngoài cùng tham gia xử lý các thông tin được lưu trữ trong hộp đen.
Sau khi gửi lời cảm ơn đến các cư dân Syria đã tìm thấy và giao nộp hộp đen máy bay Su-24, các nhà báo và quân nhân Nga, Tổng thống Putin kết luận: “Hộp đen sẽ cho chúng ta biết chính xác toàn bộ hoạt động của chiếc Su-24 từ khi cất cánh đến khi bị bắn rơi. Như vậy, chúng ta sẽ biết rõ chiếc máy bay đang bay ở không phận nào khi bị trúng tên lửa của Thổ Nhĩ Kỳ”
Được biết, hộp đen Bant-32 (-1,-2) có thể lưu giữ toàn bộ thông tin suốt 25 giờ bay cuối của máy bay, chịu được va đập, nhiệt độ rất cao (lửa) hoặc rất thấp (băng tuyết) và nước.
Thổ Nhĩ Kỳ nói “cứng” với Nga Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, căng thẳng giữa Ankara và Moskva do vụThổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay ném bom Su-24 ở gần biên giới Syria hôm 24/11 không làm ảnh hưởng đến các dự án năng lượng chung giữa hai nước. Ankara cũng chẳng hề hấn gì do bị Nga cấm vận. |
Kinh tế Thổ có thể sụp đổ vì bị Nga trừng phạt Theo đánh giá của các chuyên gia Nga, những biện pháp trừng phạt kinh tế mà Moskva đang áp đặt với Ankara sau sự cố máy bay Su-24 có thể khiến nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ thực sự. |
Nếu Su-24 có hệ thống yểm trợ bay "Khibiny-U" (PetroTimes) - Hệ thống tác chiến điện tử "Khibiny-U" của Nga đã thử nghiệm và mới đi vào trang bị. Khi máy bay nhận được cảnh báo tấn công tên lửa, Khibiny sẽ kích hoạt và trùm sóng nhiễu, che máy bay chiến đấu, chế áp đầu dẫn tên lửa đang lao vào mục tiêu khiến chệch hướng. |
Phạm Bá Thủy
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Nga tăng cường xuất khẩu loại dầu thô được Trung Quốc ưa chuộng vào tháng 7
-
Khả năng Nga hỗ trợ Iran trong xung đột với Mỹ?
-
Kinh tế Nga có thể được “tiếp sức” nếu xung đột Iran – Israel tiếp tục đẩy giá dầu leo thang
-
Đã bao giờ Iran phong tỏa eo biển Hormuz?
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước