Hơn 100 xe bọc thép Mỹ tiến vào Iraq
![]() |
| Xe bọc thép của quân đội Mỹ |
Hãng Reuters đưa tin, hơn 100 xe bọc thép chở các binh sĩ Mỹ đã được phát hiện tiến vào Iraq từ biên giới Sahela ở tỉnh Dohuk.
Một nguồn tin an ninh người Kurd ở Iraq cho biết, binh sĩ Mỹ đã đi vào khu vực người Kurd bán tự trị ở Iraq.
Đông thái di chuyển quân diễn ra ngày 21/10 nằm trong kế hoạch của Lầu Năm Góc, nhằm chuyển toàn bộ gần 1.000 nhân sự khỏi phía bắc Syria tới phía tây Iraq.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho hay, lực lượng này sẽ tham gia vào các hoạt động chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Theo người đứng đầu Lầu Năm Góc, các binh sĩ Mỹ sẽ tham gia thực hiện các nhiệm vụ ở Syria từ "ngôi nhà mới" của mình ở Iraq.
Trước khi rời khỏi Syria, lực lượng Mỹ đã phá hủy một căn cứ, một sân bay và thiết bị tại một tiền đồn của mình ở Syria.
Trước đó, Tổng thống Trump từng tuyên bố: "Đã đến lúc đưa các binh sĩ của chúng ta về nhà", song giờ đây, những binh sĩ này đang có mặt tại Iraq.
Bình An
RT
-
Việt Nam – Hàn Quốc chuyển từ đối tác đầu tư sang cùng kiến tạo tương lai
-
Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Hàn Quốc
-
Yêu cầu chủ động điều hành giá, bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Lãnh đạo Việt Nam - Hàn Quốc chứng kiến trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước
