Hơn 100 người tử vong vì TNGT trong 5 ngày nghỉ Tết Canh Tý

21:52 | 27/01/2020

|
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, trong 5 ngày nghỉ Tết Canh Tý (từ 23/1 đến 27/1/2020), cả nước xảy ra 138 vụ tai nạn giao thông, làm chết 102 người, bị thương 108 người.

Số vụ tai nạn giao thông đã giảm 15% so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi tuy nhiên số lượng người tử vong do TNGT cũng tăng 12%. Tính riêng trong ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết Canh Tý 2020) cả nước xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, khiến 19 người chết, 43 người bị thương.

So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng 1 vụ, tăng 3 người chết và 3 người bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 32 vụ tai nạn khiến 19 người chết và 42 người bị thương. Đường thủy xảy ra một vụ tai nạn nhưng không có thiệt hại về người. Bên cạnh đó, trong ngày mùng 3 Tết, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 3.243 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp kho bạc Nhà nước 1,98 tỷ đồng, tạm giữ 334 phương tiện các loại, tước 319 GPLX.

hon 100 nguoi tu vong vi tngt trong 5 ngay nghi tet canh ty
Ảnh minh họa

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết, chiều 27/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện 1658 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành và UBND các các địa phương huy động tối đa lực lượng công an, nòng cốt là CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ngành GTVT duy trì chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm giao thông an toàn và thông suốt cho nhân dân trở về nơi làm việc; Xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chức năng chỉ đạo các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền quy định về ATGT đã uống rượu bia không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao hoặc mang dụng cụ cứu sinh khi đi phương tiện thủy; quan sát an toàn khi vượt qua đường sắt; tuyệt đối không lên xe, đò ngang khi không có chỗ ngồi theo quy định.

Các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ tăng cường công tác cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, nhất là các nạn nhân TNGT; kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý tất cả các nạn nhân TNGT vào cấp cứu tại cơ sở.

hon 100 nguoi tu vong vi tngt trong 5 ngay nghi tet canh ty21 người tử vong do TNGT trong ngày mùng 2 Tết Canh Tý
hon 100 nguoi tu vong vi tngt trong 5 ngay nghi tet canh tyToàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn trong ngày 30 Tết
hon 100 nguoi tu vong vi tngt trong 5 ngay nghi tet canh ty23 người tử vong vì TNGT trong ngày đầu nghỉ Tết Canh Tý
hon 100 nguoi tu vong vi tngt trong 5 ngay nghi tet canh tySố vụ TNGT trong tháng 1/2020 giảm mạnh

PV

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn