Hôm nay Đoàn Thị Hương được thả tự do
![]() |
| Đoàn Thị Hương (Ảnh: AFP) |
Trả lời phỏng vấn AFP, luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết, cô sẽ được thả tự do khỏi nhà tù ở Kuala Lumpur vào sáng nay 3/5 và lên chuyến bay trở về nước ngay tối cùng ngày. "Cô ấy rất vui mừng. Rõ ràng là cô ấy rất mong được trở về nhà", ông Hisyam nói.
Đoàn Thị Hương được thả tự do sau hơn 2 năm bị bắt giữ và đối mặt với các phiên tòa xét xử. Hương và bị cáo Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol hôm 13/2/2017 tại sân bay Kuala Lumpur. Hương bị bắt giữ chỉ hai ngày sau khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên cả hai bị cáo đều khẳng định họ bị lừa tham gia phi vụ vì nghĩ rằng đây chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế.
Đến tháng 3 năm nay, bị cáo Indonesia bất ngờ được Bộ Tư pháp Malaysia hủy cáo trạng và trả tự do. Đoàn Thị Hương sau đó cũng được hủy cáo trạng giết người và chỉ bị kết án cố ý gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm. Với bản án này, Đoàn Thị Hương phải lĩnh án 3 năm và 4 tháng tù giam tính từ thời điểm bị bắt giữ. Sau khi được giảm 1/3 án tù, thời gian mãn hạn tù của Hương là ngày 3/5.
Theo DT
-
Malaysia đã vượt qua 100 ngày khủng hoảng năng lượng toàn cầu như thế nào?
-
Top 10 quốc gia có giá xăng rẻ nhất thế giới
-
Phía sau “làn sóng than nhiệt” của Malaysia: Chiến lược LNG đầy tham vọng của Petronas
-
Malaysia bắt đầu nghiên cứu chiến lược về điện hạt nhân
-
Malaysia chi 150 tỷ USD mua công nghệ và khí đốt từ Mỹ
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

