Hội nghị chống buôn người ở Đông Nam Á
(Petrotimes) - Đại diện Nhật Bản và năm nước Đông Nam Á đồng ý cùng hợp tác để đối phó với nạn buôn bán người trong khu vực.
Toàn cảnh hội nghị tại Thái Lan hôm 26/2
Các quan chức đã nhóm họp tại thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày hôm 26/2. Hội nghị do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và chính phủ Thái Lan đồng tổ chức.
Các quan chức Myanmar cho biết ngày càng có nhiều phụ nữ nước này bị đưa sang Trung Quốc thông qua các cuộc hôn nhân giả mạo.
Quan chức của các nước tham dự hội nghị thống nhất cùng hợp tác để phá các nhóm buôn bán người và giúp đưa các nạn nhân trở về quê hương.
Yoneda Kazuhiro, Giám đốc văn phòng JICA Thái Lan, nói việc các nước Đông Nam Á và Nhật Bản cùng hợp tác và ban hành hành lang pháp lý cần thiết đóng vai trò ngày càng quan trọng để giải quyết vấn nạn này.
Th.Long (Theo AP)
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước