Học sinh Hà Nội nghỉ học hết tháng 2/2021

19:12 | 15/02/2021

|
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết UBND TP đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 28/2. Còn đối với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố Hà Nội cũng đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Chiều ngày 15/2 (mùng 4 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian qua Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, giao thương hàng hóa, đón Tết an toàn.

Học sinh Hà Nội nghỉ học hết tháng 2/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Về trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản, Chủ tịch UBDN TP Hà Nội cho biết Thành phố đã vào cuộc ngay và xác định đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thành phố đã phong tỏa khu vực khách sạn bệnh nhân ở và nhanh chóng lấy 296 mẫu những người có liên quan. Trừ 1 ca dương tính, còn lại có kết quả âm tính lần 1. Bên cạnh đó, Thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị nâng cao các biện pháp phòng chống, ngăn chặn Covid-19 ở bệnh viện, phòng khám, các khách sạn; thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức cao hơn với hàng quán, di tích, danh lam thắng cảnh; xử phạt nghiêm các vi phạm phòng chống dịch...

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, từ ngày mai 16/2, hàng triệu người dân từ các tỉnh thành sẽ quay về Hà Nội để làm việc; do đó đề nghị các Bộ, ngành có liên quan phối hợp với Thành phố để thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Đặc biệt, Chủ tịch TP Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Thành phố đã quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2; đề nghị các bậc phụ huynh chia sẻ để cùng Thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Tùng Dương

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
Hà Nội đề xuất học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Hà Nội đề xuất học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết
Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 1/2 Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 1/2

  • bidv-pay