Hoàng Xuân Vinh xếp số 1 thế giới nội dung súng ngắn hơi 10m
![]() |
| Tấm HCV Olympic đã giúp Hoàng Xuân Vinh vươn lên vị trí số 1 thế giới nội dung 10m súng ngắn hơi. |
Sự thăng hạng mạnh mẽ này là nhờ thành tích giành HCV tại Olympic vừa qua. Trước Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh chỉ đứng thứ 6 nội dung này.
Người đứng đầu là xạ thủ Wu Felipe Almeida (Brazil). Sau Olympic, Hoàng Xuân Vinh đang có 4.289 điểm trong khi Wu Felipe Almeida chỉ được 4.107 điểm.
Cũng ở nội dung này, xạ thủ Việt Nam khác là Trần Quốc Cường tụt 2 bậc, rơi xuống hạng 28 do bị loại sớm ở Olympic.
Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, nhờ tấm HCB Olympic, Hoàng Xuân Vinh tăng tới 18 bậc, lên vị trí thứ 2.
Đứng đầu nội dung này là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jongoh, người vừa giành HCV Olympic 2016. Hiện Jin Jongoh có 5.341 điểm trong khi Hoàng Xuân Vinh có 2.750 điểm.
Trong khi Hoàng Xuân Vinh tăng 18 bậc thì xạ thủ Trần Quốc Cường tụt 6 bậc, từ hạng 24 xuống hạng 30 do thi đấu không thành công ở Olympic.
K. Vy
CAND
-
Lịch thi đấu của Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo
-
Tiền thưởng HCV Olympic: Việt Nam thưởng 'quá bèo' so với các nước ĐNA khác
-
Nhận tiền thưởng khủng, Hoàng Xuân Vinh ấp ủ mở trường bắn cho lớp đàn em
-
Hoàng Xuân Vinh nhận gần 5 tỷ đồng tiền thưởng
-
Olympic 2016: Việt Nam hết môn thi, tạm xếp 45/206
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

