Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an trong vụ án Vũ "Nhôm" kháng cáo

15:59 | 15/02/2019

|
Tòa án Nhân dân Hà Nội cho biết vừa nhận được đơn kháng cáo của ông Bùi Văn Thành và ông Trần Việt Tân (2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an) liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ tức Vũ "Nhôm".

Ông Trần Việt Tân và ông Bùi Văn Thành là hai trong số các bị cáo bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội cùng với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm", 44 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Bắc Nam 79, Công ty Nova Bắc Nam 79) từ ngày 28 đến 30/1 vừa qua.

hai cuu thu truong bo cong an trong vu an vu nhom khang cao
Các bị cáo trong vụ án Vũ "Nhôm"

Theo bản án sơ thẩm, ông Tân và ông Thành đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, chỉ đạo với Tổng cục V; không kiểm tra, giám sát chặt chẽ; dẫn đến việc không kịp thời phát hiện và ngăn chặn được các vi phạm của Vũ "Nhôm".

Bị cáo Thành nhận án 30 tháng tù, bị cáo Tân 36 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ở tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") nhận án 15 năm tù; Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách mỗi người bị phạt 5 năm tù.

Trong đơn kháng cáo, cả 2 cựu Thứ trưởng không chấp nhận những phán quyết của tòa sơ thẩm TAND Hà Nội về nội dung cũng như hình phạt. Các ông đề nghị được Tòa cấp phúc thẩm xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như nguyên nhân, bối cảnh xảy ra vụ án và cân nhắc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình theo quy định của pháp luật.

cuu thu truong bo cong an trong vu an vu nhom khang caoHai cựu thứ trưởng công an hầu tòa cùng Vũ "Nhôm"
cuu thu truong bo cong an trong vu an vu nhom khang caoHai cựu Thứ trưởng và sĩ quan tình báo Bộ Công an giúp Vũ “nhôm” thâu tóm đất công
cuu thu truong bo cong an trong vu an vu nhom khang caoHai cựu Thứ trưởng Bộ Công an bị khởi tố

H.A

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn