Hải cẩu nặng gần 50 kg dạt vào bờ biển Quảng Nam
Theo anh Lê Văn Thảo (thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh), thành viên đội cứu hộ bãi biển Tam Thanh cho biết, khoảng 15 giờ ngày 15/8, trong lúc cùng các thành viên làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ bãi tắm Hạ Thanh thì phát hiện một con hải cẩu màu đen dạt vào bờ biển. Con hải cẩu này dài gần 1m, nặng gần 50kg, dạt vào bờ trong tình trạng yếu nhưng rất hung dữ.
![]() |
| “Chú” hải câu trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) |
Sau khi bắt được “chú” hải cẩu trên, đội cứu hộ đã dùng thúng chai cho nước vào để nuôi nhốt hải cẩu này, đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, chính quyền xã đã cử lực lượng chức năng xuống kiểm tra và báo ngay cho Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam để có hướng giải quyết.
Theo người dân địa phương, con hải cẩu này xuất hiện ở bờ biển Tam Thanh khoảng 1 tháng nay. Hằng ngày con hải cẩu này thường hay lên bãi cát của bãi biển Tam Thanh để nằm phơi nắng vào buổi chiều.
Nguyễn Sơn
-
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
-
Thủ tướng: Kiến nghị của doanh nghiệp phải được xử lý đến cùng và tất cả câu trả lời phải được công khai
-
TỔNG THUẬT: Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp
-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại công viên Lê Thị Riêng
-
Đẩy nhanh triển khai Nghị quyết 70, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

