Hà Nội yêu cầu không nói tục và dắt, thả thú cưng ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

14:54 | 24/09/2020

|
Ngoài cấm tụ tập đông người trái pháp luật, dự thảo Quy chế quản lý hoạt động phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm còn yêu cầu người dân ăn mặc lịch sự, không được dùng lời nói tục và dắt, thả thú cưng...
ha-noi-yeu-cau-khong-noi-tuc-va-dat-tha-thu-cung-o-pho-di-bo-ho-hoan-kiem-1
Hà Nội yêu cầu không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm ở phố đi bộ (Ảnh minh họa).

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo dự thảo, đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận phải mặc trang phục lịch sự, không có những hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Tổ chức, cá nhân cũng được yêu cầu không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm; không thực hiện hành vi dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, hủy hoại cây xanh.

Hà Nội cũng yêu cầu tổ chức, cá nhân không đi, để các phương tiện giao thông đường bộ trên hè, lòng đường và các vị trí công cộng khác trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ).

Trong dự thảo, thành phố cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tổ chức biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật; tuyên truyền các nội dung trái pháp luật; tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng.

Hà Nội cũng yêu cầu người dân không bơi lội, câu, đánh bắt cá và sinh vật khác dưới lòng hồ Hoàn Kiếm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân sẽ không được tổ chức các hoạt động như: Đánh bạc (dưới mọi hình thức), ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép theo quy định), bói toán, mại dâm, dùng ma túy và các chất kích thích khác.

Với các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao… thuộc trường hợp phải được cấp phép thì phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép theo quy định.

Đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật không phải cấp phép thì tổ chức, cá nhân có hoạt động biểu diễn phải thông báo nội dung chương trình biểu diễn tới Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong thời hạn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày tổ chức.

Hoàng Mai

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn