Hà Nội: Xe buýt hoạt động 100% công suất sau Tết Nguyên đán

19:06 | 25/01/2022

|
(PetroTimes) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất kể từ ngày 8/2.
Hà Nội: Xe buýt hoạt động 100% công suất sau Tết Nguyên đán

Ngày 25/1, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long cho biết, đơn vị này đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất kể từ ngày 8/2.

Theo ông Đào Việt Long, thời gian dự kiến trùng với thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước đó, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), các đơn vị xe buýt đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

Theo Transerco, thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm).

Cùng với đó, tần suất dịch vụ 15-60 phút/lượt. Các đơn vị buýt đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt.

Trước tình hình đó, các đơn vị buýt đã đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Xe buýt ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 6h ngày 14/10 với 50% công suất. Trong thời gian đầu lượng hành khách đi lại bằng xe buýt còn thấp do nhiều khách chưa nắm được thông tin về dịch vụ xe buýt được hoạt động trở lại và do tâm lý còn e ngại dịch bệnh. Tuy nhiên, cuối tháng 10 lượng hành khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại.

H.T