Thứ sáu 28/02/2020 05:53

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT đường sắt

19:10 | 07/10/2019

|
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành văn bản số 4404/UBND-ĐT về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường sắt, bàn giao để phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn thành phố.
ha noi tang cuong kiem tra xu ly vi pham atgt duong satHà Nội được yêu cầu xóa "cà phê đường tàu"

Trước đó, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Bộ GTVT, Cục Đường sắt Việt Nam, Công ty CP Đường sắt Hà Thái, Công ty CP Đường sắt Hà Ninh về việc xử lý vi phạm ATGT đường sắt…

ha noi tang cuong kiem tra xu ly vi pham atgt duong sat
Cà phê đường tàu ở Hà Nội gây mất an toàn giao thông (ảnh VNE).

Về việc này, UBND TP Hà Nội giao UBND các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Thường Tín, Hoài Đức, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm và Mê Linh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10/2019.

Chủ động phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị liên quan trong ngành đường sắt để thực hiện có hiệu quả, xử lý dứt điểm các vi phạm, đảm bảo ATGT nói chung và đường sắt nói riêng.

Giao Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của UBND các quận huyện nói trên.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền pháp luật về đường sắt đến người dân. TP Hà Nội cũng cần tính đến phương án đảm bảo ATGT đường sắt khi làm thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp và người dân; quy hoạch các khu dân cư.

Bộ GTVT cũng yêu cầu TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục giải tỏa dứt điểm vi phạm của các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt; ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt...

Xuân Hinh

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.