Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm 'quản lý' gái mại dâm
![]() |
![]() |
![]() |
Thông tin trên được Thượng tá Lê Huy - Phó trưởng phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an TP. Hà Nội) đưa ra tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 28/6.
Theo Thượng tá Lê Huy, thời gian qua, Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với các ngành tập trung đấu tranh với các tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm. Về cơ bản không còn các tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm, gây phản cảm ở một số tuyến, địa bàn như trước.
Trong 6 tháng đầu năm nay, Công an TP. Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 103 ổ mại dâm với 145 đối tượng. Triệt xoá 2 tụ điểm mại dâm công cộng là khu vực phường Vạn Phúc (Hà Đông) và khu vực trước cửa Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (Hoàn Kiếm).
![]() |
Thượng tá Lê Huy thông tin về công tác đấu tranh với tệ nạn mại dâm. |
“Tệ nạn mại dâm trên địa bàn vẫn còn tiểm ẩn, diễn biến phức tạp với nhiều loại hình. Tại các địa bàn công cộng, phần lớn là số gái bán dâm đã nhiều tuổi, sau khi lực lượng công an truy quyét, xử lý mạnh, một số gái mại dâm đứng đường, chuyển sang sử dụng xe máy, xe đạp điện đi lại mời chào khách ở một số khu vực như công viên Lê Nin, đường Trần Khánh Dư, vườn hoa Paster, đường Giải Phóng...” - Thượng tá Lê Huy nói.
Tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện massage, tẩm quất cafe vườn, cắt tóc gội đầu trá hình tập trung nhiều tại các địa bàn giáp danh, dọc theo tuyến giao thông như Cầu Giấy, Tây Hồ, Hà Đông, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm... hầu hết các chủ chứa đều tạo điều kiện cho tiếp viên hoạt động kích dục cho khách. Nếu khách có nhu cầu mua dâm, một số tiếp viên trực tiếp thoả thuận giá.
Đáng chú ý, mại dâm đồng tính nam có dấu hiệu xuất hiện tại một số địa điểm công cộng như khu vực hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang, hoặc tại một số cơ sở masage trá hình.
Ngoài ra, hình thức bán dâm "gái gọi" có xu hướng gia tăng, phát triển đa dạng. Các đối tượng lợi dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo... hoặc qua các đối tượng môi giới là thành viên của các trang website sex để quảng cáo, đưa hình ảnh, số điện thoại, đặt tên, đưa giá lên mạng để khách liên hệ thoả thuận.
Thượng tá Lê Huy khẳng định, công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn xã hội trong thời gian tới sẽ khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự phấn đấu, nỗ lực cao của các ngành, các cấp trong đó lực lượng công an là nòng cốt.
Trước tình hình tệ nạn mại dâm diễn biến phức tạp với bằng nhiều hình thức ngày càng tinh vi, Thượng tá Lê Huy cho biết, Hà Nội đang thí điểm xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý gái mại dâm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Mục tiêu khi xây dựng xong phần mềm sẽ hỗ trợ tối đa, giảm hại cho người bán dâm.
Thiên Minh
- Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu bằng biện pháp dân sự
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Hành trình 40 năm tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
- Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên năm 2023
- Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 14
- Thủ tướng hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng
- Goldman Sachs: Siêu chu kỳ hàng hóa đang đến gần
- Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác truyền thông chính sách
- Thủ tướng giao bố trí kinh phí, đặt hàng báo chí để truyền thông chính sách
- Chủ trương xây dựng đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng
- Đề nghị xây dựng Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam công bố lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
- Đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên căn cước công dân gắn chip
-
Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu bằng biện pháp dân sự
-
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Hành trình 40 năm tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên năm 2023
-
Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 14
-
Thủ tướng hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng