Thứ năm 17/01/2019 18:50

Hà Nội sẽ có thêm 2 cầu vượt trên đường Láng

16:13 | 03/02/2012

|
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định việc chỉ định thầu đối với các gói thầu tư vấn, xây lắp dự án xây dựng cầu vượt Lê Văn Lương Láng và Nguyễn Chí Thanh Láng, theo quy định hiện hành.

Theo thiết kế dự kiến, cầu vượt tại nút giao đường Lê Văn Lương – đường Láng có trục thông theo hướng đường Lê Văn Lương – Láng Hạ cho 2 làn xe 2 chiều, với chiều dài 281m và mặt cắt ngang 12m. Dự án cũng được duyệt kinh phí dự kiến 228 tỉ đồng, hoàn thành trong năm 2012.

Sẽ có một cầu vượt được xây mới tại ngã tư Láng - Lê Văn Lương.

Với nút giao Nguyễn Chí Thanh – đường Láng, cầu vượt có quy mô trực thông theo hướng Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng cho 4 làn xe đi 2 chiều, chiều dài cầu là 281m, mặt cắt ngang rộng 16m. Dự kiến tổng mức đầu tư là hơn 363 tỉ đồng, hoàn thành trong quý I/2013.

Theo quy hoạch giao thông Thủ đô, đến năm 2015 Hà Nội còn xây dựng cầu vượt tại các nút giao thông Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng, Bắc Thăng Long – Phạm Văn Đồng, Nguyễn Sơn – Nguyễn Văn Cừ… đồng thời cải tạo, mở rộng các nút Kim Mã – Liễu Giai, đường 69 – Phạm Văn Đồng và Cổ Nhuế – Phạm Văn Đồng.

Cuối năm 2011, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trình Thủ tướng xin phép việc áp dụng cơ chế đặc thù để triển khai các dự án xây dựng cầu vượt tại hai nút giao thông trên. Đầu tháng 1/2012, Thủ tướng Chính phủ cũng từng ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét, quyết định việc chỉ định thầu đối với các gói thầu tư vấn, xây lắp thuộc các dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Láng Hạ – Thái Hà và Chùa Bộc – Thái Hà, những điểm nóng của giao thông Thủ đô.

Từ trước Tết Nguyên đán 2012, hai dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Láng Hạ – Thái Hà và Chùa Bộc – Thái Hà đã được khởi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm nay.

Hữu Tùng 

Share on Google+
Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-29-6-2018
  • vietdragon-land
bai 1 nhan loai can thay doi che do an uong va san xuat thuc pham

Bài 1: Nhân loại cần thay đổi chế độ ăn uống và sản xuất thực phẩm

Các nhà khoa học cho rằng, có thể nuôi dưỡng 10 tỷ người vào năm 2050 bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn và sản xuất thực phẩm bền vững hơn.
  • pvgas
  • vietdragon-land
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps