Hà Nội: Quận Ba Đình lập thêm 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19
Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn quận trong trường hợp không cần thiết, Công an quận Ba Đình xây dựng phương án bổ sung chốt đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận.
Theo đó, từ chiều ngày 28/7, Công an quận đã chỉ đạo Công an các phường bổ sung thêm 10 chốt trực hoặc chuyển địa điểm chốt trực tại 8 phường. Mỗi chốt đều có lực lượng Công an phường, bảo vệ tổ dân phố, dân quân tự vệ, y tế và đội Cảnh sát giao thông tham gia giữ chốt.
![]() |
Chốt kiểm soát tại phường Cống Vị, quận Ba Đình |
Các chốt có nhiệm vụ tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội của UBND TP Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19. Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn quận, kiểm tra xử lý các trường hợp đi vào địa bàn quận không cần thiết.
Hướng dẫn, ngăn chặn không để tụ tập đông người, không để người dân không đeo khẩu trang, vứt bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.
Tiếp nhận thông tin của tổ chức, cá nhân người dân liên quan đến dịch COVID-19. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người có biểu hiện nhiễm COVID-19 đi vào khu vực, phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm cưỡng chế đưa về các trung tâm cách ly theo quy định.
![]() |
Chốt kiểm soát đầu phố Hòe Nhai, quận Ba Đình |
Phát hiện, kiểm tra xử lý đối với những hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo điều 240 Bộ luật hình sự và Nghị định 117 như: không đeo khẩu trang, vứt thải khẩu trang không đúng nơi quy định, tập trung đông người, bán hàng kinh doanh (trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động), đưa tin thất thiệt, không đúng sự thật về dịch bệnh, ra ngoài trong trường hợp không cần thiết....
Các chốt này làm việc từ 6h đến 22h hằng ngày, từ 28/7/2021 đến 7/8/2021.
Ngoài ra, Công an quận, Công an 14 phường các Đội nghiệp vụ Công an quận duy trì công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu triển khai các phương án đối phó với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối an ninh trật tự và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận, góp phần ngăn chặn dịch COVID-19.
Trước đó, từ ngày 24/7/2021 quận đã lập 86 điểm chốt trực. Như vậy đến thời điểm này toàn quận có 96 chốt trực phòng chống dịch.
Xuân Hinh
-
Hôm nay (14/6), Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Quản lý và Đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp
-
Trên 280 triệu lượt góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 2013
-
Sớm hình thành trung tâm logistics hiện đại tại Hải Phòng
-
Người dân, doanh nghiệp tiếp tục dùng giấy tờ cũ sau sáp nhập
-
Thường trực HĐND cấp tỉnh chỉ định nhân sự chủ chốt cấp xã sau sắp xếp đơn vị hành chính