Hà Nội: Gần 98% công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết

20:27 | 30/01/2023

|
(PetroTimes) - Tính đến trưa ngày 30/1 (tức 9 Tết), Hà Nội có 99,2% doanh nghiệp (DN) đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Hà Nội: Gần 98% công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết
Ảnh minh hoạ

Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, tính đến 11h00 ngày 30/1 (tức 9 Tết Quý Mão) có 99,2% DN đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số công nhân lao động trở lại làm việc. Riêng ngành Dệt may có 67,74% DN mở cửa sản xuất, với 69,06% công nhân quay trở lại làm việc, do các DN thiếu đơn hàng sản xuất.

Nhằm đôn đốc các đơn vị, DN, Công đoàn các cấp và công nhân, viên chức, người lao động thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, ngay từ những ngày đầu Xuân mới, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức 6 đoàn công tác tiến hành kiểm tra các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, DN năm 2023. Đồng thời nắm bắt tình hình công nhân lao động trở lại DN làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Kết quả cho thấy, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội... Và ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân, viên chức, người lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao nhằm tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm.

Trước đó, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị, DN đều làm tốt công tác bảo vệ, an toàn phòng, chống cháy nổ, không có vấn đề lớn xảy ra. Cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết. Không có hiện tượng công nhân, viên chức, người lao động vi phạm về quản lý, sử dụng pháo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

N.H

Chính sách lao động, việc làm, an sinh xã hội phải toàn diện, bao trùmChính sách lao động, việc làm, an sinh xã hội phải toàn diện, bao trùm
Nhu cầu tuyển dụng lao động bùng nổ sau TếtNhu cầu tuyển dụng lao động bùng nổ sau Tết
Người lao động làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại sẽ được bồi dưỡng bằng hiện vậtNgười lao động làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại sẽ được bồi dưỡng bằng hiện vật