Hà Nội: CSGT giúp cụ ông đi lạc về nhà

20:24 | 21/09/2019

|
Phát hiện một cụ già đi lạc, các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã chủ động xác minh nhân thân và đưa về tận nhà...
ha noi csgt giup cu ong di lac ve nhaCSGT giúp cụ ông 96 tuổi bị lạc về với gia đình

Khoảng 13h30 ngày 21/9, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Mã - Liễu Giai, Trung úy Đinh Quang Anh (Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội) tiếp một cụ ông khoảng 80 tuổi có biểu hiện mệt mỏi vào hỏi đường.

Sau khi hỏi han, thấy cụ có dấu hiệu bị lẫn không nhớ cả tên tuổi bản thân, tên tuổi con cháu, địa chỉ nhà, Trung úy Quang Anh đã đưa cụ về Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) để tìm người thân.

ha noi csgt giup cu ong di lac ve nha
Gia đình cảm ơn chiến sĩ CSGT sau khi cụ Quế về nhà an toàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định cụ tên là Nguyễn Xuân Quế (nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp, ở làng Nhân Chính). Đồng thời, Trung úy Quang Anh cũng chủ động đưa thông tin và số điện thoại cá nhân lên mạng xã hội để những người biết cụ Quế liên hệ.

Khoảng 30 phút sau khi đưa thông tin lên mạng xã hội, Trung úy Quang Anh nhận được điện thoại của cán bộ trường Cao đẳng nghề Công nghiệp xác nhận nhân thân và chỉ địa chỉ nhà cụ Quế tại ngõ 294 Kim Mã.

Ngay sau đó, Trung úy Quang Anh cùng Công an phường Ngọc Khánh đã chủ động đưa cụ Quế về nhà, đúng lúc cả gia đình đang đi tìm.

Đại diện gia đình cho biết, cụ Quế bị lẫn do tuổi cao. Cuối giờ trưa, khi người thân mời cụ xuống ăn cơm thì không thấy cụ đâu nên tổ chức đi tìm. Trong lúc gia đình hoang mang thì các cán bộ công an đã đưa cụ về tận nhà.

Xuân Hinh

  • bidv-pay