Thứ bảy 21/07/2018 09:06

Hà Nội: Chạy thử nghiệm xe buýt hai tầng mui trần

22:19 | 30/06/2017

|
Sáng 30/6, Hà Nội đã chạy thử xe buýt hai tầng, mui trần tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây được coi là động thái nhằm thu hút, thúc đẩy du lịch của thủ đô phát triển.

Theo Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco), loại xe này có tên là City Tour, có 16-45 chỗ ngồi. Xe được thiết kế thoáng nóc để phục vụ cho hành khách tham quan, ngắm cảnh được thuận lợi.

ha noi chay thu nghiem xe buyt hai tang mui tran
Xe buýt hai tầng mui trần dự kiến phục vụ khách du lịch tại Hà Nội.

Trong sáng nay, Hanoi Transerco chỉ sử dụng một xe City Tour theo lộ trình Nhà hát Lớn - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố cổ Hà Nội. Việc chạy thử nghiệm nhằm xin ý kiến của người dân và người sử dụng xem xét các bất cập để sớm có sự điều chỉnh.

Dự kiến, sau khi lấy ý kiến người dân, mô hình xe buýt 2 tầng phục vụ du lịch này sẽ được áp dụng tại Hà Nội và TP HCM trong vài tháng tới.

Dự kiến lộ trình xe buýt City Tour trong thời gian tới như sau: Nhà hát Lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Hỏa Lò - Hai Bà Trưng - Nguyễn Khuyến - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Đường Thanh Niên - Phan Đình Phùng - Hàng Cót - Hàng Lược - Chả Cá - Hàng Cân - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Nhà hát Lớn.

Xuân Hinh

Share on Google+