Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Tăng mạnh, dầu Brent vượt ngưỡng 33 USD/thùng

07:41 | 09/04/2020

|
Kỳ vọng cuộc họp của nhóm OPEC+ sẽ đạt được thoả thuận cắt giảm sản lượng, qua đó chấm dứt cuộc chiến dầu khí giữa Nga và Saudi Arabia đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh.
Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Tăng mạnh, dầu Brent vượt ngưỡng 33 USD/thùng
Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 9/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2020 đứng ở mức 26,15 USD/thùng, tăng 1,06 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 8/4, giá dầu WTI giao tháng 5/2020 đã tăng 1,16 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2020 đứng ở mức 33,72 USD/thùng, tăng 0,88 USD/thùng và tăng tới 1,1 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 8/4.

Giá dầu ngày 9/4 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường đặt kỳ vọng vào một thoả thuận cắt giảm sản lượng của nhóm OPEC+ sau cuộc hợp trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 9/4.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây đã bày tỏ sự lạc quan về cuộc họp trực tuyến sắp tới của nhóm OPEC+. Tại đó các quyết định có thể được đưa ra để ổn định thị trường dầu mỏ.

Ông Maduro nhấn mạnh: “Bộ trưởng Dầu mỏ Manuel Quevedo và Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza đang liên hệ trực tiếp với chính phủ hai nước Nga và Ả Rập Xê-út cùng các đồng nghiệp khác ở OPEC để chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến sẽ diễn ra ngày 9/4, nơi các thành viên sẽ tìm kiếm sự đồng thuận để khôi phục thị trường dầu mỏ, từ đó giúp phục hồi nền kinh tế thế giới và các thị trường tài chính”.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin tuyên bố Nga sẵn sàng đàm phán cùng OPEC+ và các nước khác (đặc biệt Mỹ) về việc đồng cắt giảm sản lượng quanh mức 10 triệu thùng/ngày.

Hà Lê

  • pvp-ctcp