Giá vàng hôm nay 8/4: Dòng tiền dịch chuyển, giá vàng giảm mạnh

07:29 | 08/04/2020

|
Những đánh giá đầy tiêu cực về tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ đã kéo đồng USD đi xuống, qua đó hỗ trợ giá vàng hôm nay đứng vững trên đỉnh 7 năm.
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 8/4, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.648,72 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 5/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.668,4 USD/Ounce, giảm 4,2 USD trong phiên nhưng giảm tới 41 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 7/4.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 150 USD/Ounce so với đầu năm 2020. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 45,98 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 8/4 có có xu hướng đi xuống trong bối cảnh nhà đầu tư đồng loạt bán mạnh vàng chốt lời và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các thị trường khác khi chính phủ các nước đồng loạt triển khai các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế.

Giới đầu tư trên thị trường Mỹ đang rất hân hoan khi FED quyết định hỗ trợ gói cho vay trị giá lên tới 349 tỷ USD của Chính phủ đối với doanh nghiệp nhỏ.

Diễn biến của dịch Covid-19 có dấu hiệu chững lại tại châu Âu cũng là tác nhân tác động tích cực đến tâm lý của nhà đầu tư. Liên minh châu Âu (EU) cũng đang xây dựng kế hoạch giải cứu các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với giá trị lên tới hàng trăm tỷ Euro.

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, đà giảm của giá vàng ngày 8/4 phần nào cũng bị hạn chế do đồng USD lao dốc mạnh và diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia.

Đồng bạc xanh mất giá khi mà thị trường ghi nhận nhiều nhận định, đánh giá không mấy lạc quan về bức tranh kinh tế của Mỹ. Sau loạt số liệu thống kê về việc làm, đơn thất nghiệp… thì mới đây, theo dự báo của Credit Suisse, dưới tác động của dịch Covid-19, GDP của Mỹ trong quý 2/2020 sẽ giảm 33,5%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 1945.

Trong diễn biến mới nhất, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chiều 7/4 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng tại Tokyo và 6 khu vực khác khi số ca nhiễm nCoV tăng mạnh.

"Tôi quyết định rằng tình huống ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và nền kinh tế đã xảy ra. Tôi đang tuyên bố tình trạng khẩn cấp", Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm 7/4.

Lo ngại về một cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu ngày một lớn khi những nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản…, trong khi đó, tác động của dịch Covid-19 đến các hoạt động kinh tế, gián đoạn nguồn cung hàng hoá toàn cầu, nhu cầu tiền mặt tăng cao… dẫn tới nguy cơ lạm phát tăng cao đã làm tăng nhu cầu tài sản đảm bảo trên thị trường. Một thống kê cho thấy, lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, tăng 0,7% lên 97,99 tấn vào thứ Sáu (3/4) – mức cao nhất trong hơn 3 năm.

Tại thị trường trong nước, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 7/4, giá vàng 9999 được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 47,10 – 48,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 47,40 – 48,10 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 47,20 – 48,00 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 47,10 – 48,10 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

loading...
  • pvp-ctcp