Giá vàng hôm nay (29/5): Báo lỗ tuần thứ 3 liên tiếp

10:29 | 29/05/2023

|
Giá vàng thế giới hôm nay (29/5) báo lỗ tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh lạm phát cao và các dữ liệu kinh tế đang dần lạc quan. Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 29/5/2023, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.944,47 USD/ounce.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 55,35 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 11,05 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2023 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 1961,8 USD/ounce, giảm 1,3 USD trong phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (29/5) báo lỗ tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh lạm phát cao và các dữ liệu kinh tế đang dần lạc quan.

Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities cho rằng dữ liệu kinh tế vĩ mô là động lực chính ảnh hưởng đến vàng vào cuối tuần trước và đầu tuần này.

Số lượng hàng hóa lâu bền, chi tiêu cá nhân và các biện pháp lạm phát PCE đều vượt quá mong đợi. Lạm phát không chỉ không giảm, mà chỉ số giá PCE cốt lõi - thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lên 4,7% trong tháng 4.

Chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman nhận định, lạm phát gần 5% là quá cao để Fed biện minh cho việc tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6. Kỳ vọng mới nhất của thị trường cho thấy 60% cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 13-14/6.

Đồng bạc xanh của Mỹ đi lên đã khiến vàng lao dốc. Một số chuyên gia cho rằng giá vàng có thể giảm trong phần lớn thời gian của quý và có thể là vào đầu quý III và có khả năng thị trường đã đánh giá sai ý định của Fed.

Với việc Fed tập trung vào lạm phát, sẽ không có nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến ngân hàng trung ương trước cuộc họp tháng 6. Cuộc tranh luận kịch tính về trần nợ là điều cần theo dõi chặt chẽ vì bất kỳ sự hạ cấp nào đối với xếp hạng tín dụng của Mỹ sẽ kích hoạt dòng chảy trú ẩn an toàn vào vàng.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán để nâng mức trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ Mỹ trước ngày 1 tháng 6 vẫn gặp một số trở ngại. Trước đó, các nhà đàm phán của đảng Dân chủ và Cộng hòa đã gần đạt được thỏa thuận nâng trần nợ trong hai năm đồng thời hạn chế một số khoản chi tiêu.

Trưởng đoàn đàm phán của Đảng Cộng hòa Garret Graves nói rằng: "Chúng tôi đã đạt được một số thoả thuận trong một số vấn đề chính và chúng tôi tiếp tục có những vấn đề lớn về yêu cầu công việc".

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures nhận định còn quá sớm để cho rằng vàng đã chạm đáy mặc dù kim loại quý này đã giảm hơn 125 USD kể từ khi kiểm tra mức cao kỷ lục cách đây vài tuần.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 29/5, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 66,40-67 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 66,35-66,95 triệu đồng/lượng

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng 9999 tại Hà Nội ở mức 66,40-67 triệu đồng/lượng.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,45-66,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (20/5): Bất ngờ tăng trở lạiGiá vàng hôm nay (20/5): Bất ngờ tăng trở lại
Giá vàng hôm nay (22/5): Tăng nhẹGiá vàng hôm nay (22/5): Tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay (23/5): Bất ngờ lao dốcGiá vàng hôm nay (23/5): Bất ngờ lao dốc
Giá vàng hôm nay (24/5): Phục hồi sau phiên lao dốcGiá vàng hôm nay (24/5): Phục hồi sau phiên lao dốc

Minh Đức

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps