Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định

09:26 | 11/06/2024

473 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Giá vàng thế giới hôm nay (11/6) tăng nhẹ bất chấp việc đồng đô la Mỹ vững hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để phán đoán về đường hướng chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong tương lai.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/6, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2302,62 USD/ounce, tăng 6,52 USD so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 67,06 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,92 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 7/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2312,5 USD/ounce, giảm 2,6 USD trong phiên và tăng 11,9 USD so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Giá vàng thế giới hôm nay (11/6) tăng nhẹ bất chấp việc đồng đô la Mỹ vững hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để phán đoán về đường hướng chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong tương lai.

Chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết, thị trường vàng đang chờ đợi các sự kiện và dữ liệu quan trọng, trong đó có diễn biến cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed, phát biểu của Chủ tịch Fed cùng báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ.

Hiện tại, thị trường gần như chắc chắn rằng, Fed sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào tại cuộc họp chính sách lần này. Tuy nhiên, phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và những thay đổi trong dự báo kinh tế từ các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ tác động đến hướng đi của vàng.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lãi.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao khu vực Châu Á-Thái Bình Dương Kelvin Wong của OANDA nhận định, nếu biểu đồ dấu chấm hay dự báo lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho thấy khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất, thị trường vàng có thể sẽ chứng kiến một đợt bán tháo mạnh hơn nữa.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart cho rằng giá vàng có thể sẽ giảm trong những ngày tới.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex cũng nhận định báo cáo việc làm Mỹ tốt hơn kỳ vọng và Trung Quốc dừng mua dự trữ vàng có thể khiến vàng giảm xuống mức thấp nhất một tháng.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/6, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 75,5-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Giá vàng hôm nay (7/6): Thị trường trong nước và thế giới trái chiềuGiá vàng hôm nay (7/6): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều
Giá vàng hôm nay (8/6): Thị trường thế giới chứng kiến áp lực bán mạnhGiá vàng hôm nay (8/6): Thị trường thế giới chứng kiến áp lực bán mạnh
Giá vàng trong tuần (3/6-9/6): Ghi nhận mức giảm hàng tuầnGiá vàng trong tuần (3/6-9/6): Ghi nhận mức giảm hàng tuần
Giá vàng hôm nay (10/6): Tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuầnGiá vàng hôm nay (10/6): Tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

Minh Đức

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps