Giá dầu hôm nay 8/6 không có nhiều biến động

07:28 | 08/06/2023

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 8/6 không có nhiều biến động sau cam kết cắt giảm sản lượng của OPEC+.
Giá dầu hôm nay 8/6 không có nhiều biến động

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,48 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 76,95 USD/thùng.

Việc cắt giảm sản lượng của nhóm OPEC+ sẽ làm giảm nhẹ tồn kho dầu toàn cầu và tăng giá dầu toàn cầu vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Stephen Brennock của PVM Oil cho biết: “Khi mọi thứ ổn định, thị trường dầu đang trên đỉnh của sự thiếu hụt lớn.”, “Việc cắt giảm bổ sung dự kiến sẽ làm thâm hụt thị trường sâu hơn lên hơn 3 triệu thùng/ngày trong tháng 7”.

Trong khi đó, xuất khẩu của Trung Quốc giảm nhanh hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 5 và nhập khẩu giảm, mặc dù với tốc độ chậm hơn, do các nhà khai thác gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu ở nước ngoài và tiêu dùng trong nước vẫn trì trệ.

Dữ liệu hôm 7/6 cũng cho thấy nhập khẩu dầu thô vào Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao thứ ba hàng tháng trong tháng 5 do các nhà máy lọc dầu tích trữ hàng tồn kho.

Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ tăng khoảng 2,4 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/6, các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API).

Dự trữ nhiên liệu tăng bất ngờ làm dấy lên lo ngại về mức tiêu thụ của quốc gia sử dụng dầu hàng đầu thế giới, đặc biệt khi nhu cầu đi lại tăng trong dịp cuối tuần Ngày Tưởng niệm.

Bình An