Giá dầu hôm nay 29/7 tăng do lượng tồn kho tại Mỹ giảm mạnh

08:14 | 29/07/2021

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 29/7 tăng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo lượng tồn kho dầu thô tại nước này giảm mạnh trong tuần qua.
Giá dầu hôm nay 29/7 tăng do lượng tồn kho tại Mỹ giảm mạnh

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,42 USD/thùng - tăng 0,04%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 74,74 USD/thùng - tăng 0,35%.

Giá dầu thô hôm nay tăng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ báo cáo lượng tồn kho tại nước này giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7. Con số này so với mức tăng 2,1 triệu thùng được báo cáo trong tuần trước và mức giảm 4,728 triệu thùng do Viện Dầu mỏ Mỹ (API) báo cáo.

Trong khi đó, các nhà phân tích dự kiến ​​EIA sẽ báo cáo lượng dầu thô tồn kho giảm 3,43 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7.

Đối với xăng, EIA ước tính lượng tồn kho giảm 2,3 triệu thùng trong tuần trước, với sản lượng trung bình là 9,8 triệu thùng/ngày. Con số này so với mức giảm dự trữ khiêm tốn là 100.000 thùng được báo cáo trong tuần trước và sản lượng trung bình là 9,1 triệu thùng/ngày.

Nhu cầu xăng dầu đã phục hồi mạnh mẽ vào mùa hè này, nhưng theo một báo cáo của Reuters, nó vẫn đang duy trì trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Đối với sản phẩm chưng cất, EIA báo cáo tồn kho giảm 3,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7, với sản lượng 4,7 triệu thùng/ngày. Con số này so với mức giảm 1,3 triệu thùng của tuần trước và tốc độ sản xuất là 4,9 triệu thùng/ngày.

Được biết, một số hãng hàng không đang phải vật lộn với tình trạng thiếu nhiên liệu máy bay gần đây ở một số sân bay nhỏ của Mỹ, Thời báo phố Wall đưa tin hồi đầu tuần này. Sự thiếu hụt đó đến từ sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch hàng không, trong khi cháy rừng tàn phá miền Tây nước Mỹ, đã kết hợp lại để đẩy nhu cầu về nhiên liệu chưng cất lên cao.

Bình An