Giá dầu hôm nay 2/6 ổn định ở mức thấp

08:04 | 02/06/2023

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 2/6 ổn định ở mức thấp sau hai phiên giảm mạnh.
Giá dầu hôm nay 2/6 ổn định ở mức thấp

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 70,09 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 74,28 USD/thùng.

Giá dầu ổn định ở mức thấp do bị cả yếu tố tích cực và tiêu cực tác động. Các yếu tố tích cực bao gồm tiềm năng tạm dừng tăng lãi suất của Mỹ, đàm phán trần nợ của Mỹ đã đạt được thoả thuận. Tuy nhiên, yếu tố tiêu cực với thị trường là báo cáo về hàng tồn kho tăng tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mới đây đề xuất có thể giữ nguyên lãi suất trong tháng này và Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật đình chỉ trần nợ của chính phủ, tăng cơ hội ngăn chặn một vụ vỡ nợ.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: “Thị trường dầu mỏ có thể đã bị bán quá mức trong hai ngày giao dịch vừa qua. Tâm lý đã phục hồi trong bối cảnh dự luật nợ được thông qua tại Hạ viện và tín hiệu tạm dừng tăng lãi suất của Fed.”

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 5,2 triệu thùng trong tuần trước.

Thị trường cũng quan tâm tới cuộc họp ngày 4/6 tới của nhóm các nhà sản xuất OPEC+, trong đó OPEC và các đối tác bao gồm Nga sẽ thảo luận về việc có nên cắt giảm sản lượng dầu hơn nữa hay không.

Giá dầu hôm nay 1/6 kéo dài chuỗi ngày giảm điểm Giá dầu hôm nay 1/6 kéo dài chuỗi ngày giảm điểm
Giá dầu hôm nay 31/5 giảm mạnh Giá dầu hôm nay 31/5 giảm mạnh

Bình An