Giá dầu hôm nay 22/9 duy trì đà tăng

07:52 | 22/09/2021

|
(PetroTimes) - Giá dầu hôm nay 22/9 tăng trong bối cảnh nhu cầu sử dụng dầu cao hơn.
Giá dầu hôm nay 22/9 duy trì đà tăng

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ địa phương), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 70,56 USD/thùng - tăng 0,38%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 74,36 USD/thùng - tăng 0,6%.

Theo các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ, nhu cầu sử dụng dầu tăng hơn, giá khí đốt, than đá tăng và tình trạng dừng hoạt động tại vịnh Mexico sau cơn bão Ida, khiến nguồn cung bị hạn chế.

ANZ Research cho rằng đà tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại và chưa rõ ràng về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED giảm mua trái phiếu đã gây sức ép lên thị trường, trong khi những diễn biến khác vẫn đang thúc đẩy giá dầu.

Các nhà đầu tư vào các tài sản tài chính đã chịu tác động từ cuộc khủng hoảng của tập đoàn bất động sản Evergrande và nguy cơ gây biến động cho thị trường trong dài hạn.

Nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) Edward Moya nhận định, những vấn đề của Evergrande có thể sẽ ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và khiến một số nhà đầu tư nghi ngại về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc và việc liệu có an toàn để đầu tư tại nước này.

FED cũng được cho là sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, điều có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn trước các tài sản rủi ro.

Trên thực tế, giá dầu đã được hỗ trợ từ việc nguồn cung ở Vịnh Mexico của Mỹ bị gián đoạn do hai cơn bão gần đây. Shell mới đây cho biết ​​sẽ dừng hoạt động để sửa chữa một cơ sở đặt ở Vịnh Mexico cho đến cuối năm 2021 do thiệt hại từ cơn bão Ida. Cơ sở này đóng vai trò là trạm trung chuyển toàn bộ sản lượng từ công ty quanh khu vực Hẻm núi Mississippi đến các cảng dầu thô trên bờ. Việc gián đoạn hoạt động trung chuyển này dự báo sẽ hỗ trợ giá dầu không "lao dốc" trong những tháng cuối năm trong bối cảnh nhu cầu năng lượng mùa đông tăng cao.

Bình An