Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho Tổng thống Trump

15:34 | 16/01/2021

|
Facebook, Instagram vừa bất ngờ bỏ chặn tài khoản của Tổng thống Trump sau khi cấm các trang của ông vào tuần trước.
Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump
Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump

Mặc dù được trả lại các trang của mình, ông Trump đã bị Facebook từ chối tư cách Tổng thống Mỹ, và được đánh dấu là "ứng viên chính trị" mặc dù ông vẫn là tổng thống hợp pháp cho tới sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1.

Trước đó, các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump đã bị đình chỉ sau khi những người ủng hộ ông gây hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội, khiến 5 người thiệt mạng.

Việc đình chỉ tài khoản Facebook, Instagram lần đầu tiên đối với Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 6/1 và được cho là chỉ kéo dài 24 giờ. Tuy nhiên, ngày 7/1, CEO Mark Zuckerberg thông báo ông Trump sẽ bị cấm "vô thời hạn".

CEO Facebook viết: "Những sự kiện gây chấn động trong 24 giờ qua chứng minh rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump có ý định sử dụng thời gian còn lại của mình để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm Joe Biden. Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn".

Vụ việc hôm 6/1 cũng dẫn đến việc các tài khoản của ông Trump trên Twitter, Youtube, Snapchat, Twitch bị đình chỉ và khiến Shopify thiết lập các giới hạn đối với việc phân phối hàng hóa của ông.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong 2 phiên giao dịch đã mất tới 51,2 tỉ USD và nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ với Tổng thống Trump.

Bình An

  • bidv-pay
  • yen-tu