Thứ sáu 28/02/2020 06:12

EU tiếp tục trừng phạt Syria thêm 1 năm

18:56 | 18/05/2019

|
Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã quyết định gia hạn lệnh trừng phạt đối với chính quyền của Tổng thống Syria Basha al-Assad thêm một năm.
eu tiep tuc trung phat syria them 1 nam
Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini phát biểu trong một hội nghị quốc tế về tương lai của Syria và khu vực, tại Brussels, Bỉ, ngày 25/4/2018.

Thông báo từ trụ sở Hội đồng Liên minh châu Âu tại Brussels (Bỉ) ngày 17/5 cho biết, liên minh gồm 28 quốc gia thành viên này đã quyết định duy trì các biện pháp trừng phạt đối với chính phủ Syria, cũng như các cá nhân và thực thể pháp lý ủng hộ chính quyền của Tổng thống Assad.

EU cho rằng, lý do khiến liên minh này kéo dài lệnh trừng phạt đối với chính phủ Syria là bởi vẫn còn tiếp diễn tình trạng đàn áp đối với người dân nước này.

Điều đó có nghĩa là, 270 cá nhân và 70 tổ chức bị áp đặt lệnh cấm đi lại, cũng như bị đóng băng tài sản cho đến ngày 1/6/2020.

Các biện pháp trừng phạt mà EU đang áp đặt đối với Syria còn bao gồm cấm vận dầu mỏ, hạn chế một số khoản đầu tư, đóng băng tài sản do Ngân hàng trung ương Syria nắm giữ tại châu Âu, hạn chế xuất khẩu đối với những thiết bị và công nghệ có thể được sử dụng cho mục đích đàn áp nội bộ, hay theo dõi hoặc chặn mạng internet...

Được biết, các lệnh trừng phạt của EU đối với Syria có hiệu lực từ năm 2011 và thường được xem xét lại hàng năm.

Bình An

RT

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp