Đường sắt giảm giá vé tàu dịp cao điểm hè cho nhiều đối tượng

11:05 | 16/05/2022

96 lượt xem
|
(PetroTimes) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn công bố giảm giá vé tàu dịp cao điểm hè cho nhiều đối tượng chính sách xã hội như người cao tuổi, trẻ em… từ ngày 1/6 đến 21/8.
Đường sắt giảm giá vé tàu dịp cao điểm hè cho nhiều đối tượng
Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé và mỗi người lớn được kèm 2 trẻ em thuộc diện miễn vé, trẻ em 6-10 tuổi được giảm 25% giá vé (ảnh minh họa)

Cụ thể, người hoạt động cách mạng trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và bà mẹ Việt Nam anh hùng được giảm đến 90% giá vé. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng được giảm 30%.

Người cao tuổi là công dân Việt Nam đủ từ 60 tuổi trở lên được giảm 15%.

Trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé và mỗi người lớn được kèm 2 trẻ em thuộc diện miễn vé. Tuy nhiên, trẻ em 6-10 tuổi vẫn phải mua vé trẻ em, được giảm 25% giá vé hiện hành.

Học sinh các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các học viên sau đại học) được giảm 10%.

Đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, chế xuất khi mua vé cá nhân được giảm 5%; khi mua vé tập thể được giảm 7% (nếu đoàn đi 10-39 người, giảm 10% nếu đoàn đi từ 40 người trở lên).

Bên cạnh đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng nhiều mức giảm giá vé tàu hấp dẫn đối với cá nhân mua vé xa ngày đi tàu trong giai đoạn cao điểm hè 1/6-21/8.

Theo đó, hành khách mua vé cá nhân đối với các tàu: Tàu khách Thống nhất SE3/4, SE7/8 vé có cự ly vận chuyển từ 900 km trở lên; đôi tàu TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng SE21/SE22, đôi tàu TP Hồ Chí Minh - Quảng Ngãi SE25/SE26 vé có cự ly vận chuyển từ 600 km trở lên; đôi tàu TP Hồ CHí Minh - Quy Nhơn SNQ1/SNQ2 vé có cự ly vận chuyển từ 400 km trở lên và đôi tàu TP Hồ Chí Minh - Nha Trang SNT1/SNT2 vé có cự ly vận chuyển từ 300 km trở lên sẽ được giảm giá vé tùy theo thời gian mua vé xa ngày đi tàu.

Hành khách mua vé trước ngày đi tàu 20-39 ngày được giảm 20%; từ 40 ngày trở lên được giảm 30%. Tuy nhiên, chính sách giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường các tàu SE3, SNT1, SNT2. Hành khách khi đổi trả vé sẽ chịu mức phí tương đương mức giảm giá. Thời gian đổi, trả vé là trước giờ tàu chạy 72 giờ.

Đối với hành khách mua vé cá nhân chặng suốt đôi tàu SPT1/SPT2 TP Hồ Chí Minh - Phan Thiết trước 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé và mức phí đổi, trả theo quy định hiện hành. Mức giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường.

Ngoài ra, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thực hiện chương trình giảm giá vé kích cầu du lịch năm 2022. Theo đó, ngành đường sắt gảm giá từ 10 đến 30% cho các đoàn khách mua tour của các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch.

T.H

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan