Đồng Nai: Hai người tử vong, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng do mưa lũ
![]() |
| Lũ lớn tại Đồng Nai gây thiệt hại nặng về tài sản, 2 người tử vong. (Ảnh: VOV) |
Sáng 11/8 lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tìm thấy thi thể ông Phạm Văn Lâm (quê tỉnh Bến Tre), người bị nước cuốn mất tích vào ngày 8/8 khi đang gia cố lại bè cá. Ông Nguyễn Đức Ngọc Tiến (ngụ xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú) là người thứ 2 tử vong; nguyên nhân ban đầu được xác định nạn nhân bị điện giật trong lúc dọn dẹp nhà cửa sau cơn lũ vào trưa cùng ngày.
Cũng theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai, hiện nay mưa phía thượng nguồn sông Đồng Nai đã giảm, Thủy điện Đồng Nai 5 đã ngừng xả tràn, do đó mực nước sông Đồng Nai đã xuống thấp hơn 30 cm so với trưa 10/8.
Đến 12h ngày 11/8, toàn tỉnh có 415 hộ dân trong tổng số 869 hộ dân di dời tránh lũ trong các ngày 8 và 9/8, trở về nơi ở để dọn dẹp nhà cửa. Những hộ còn lại vẫn tiếp tục ở lại nơi lưu trú an toàn và đang chờ nước rút.
Tuy nhiên, ảnh hưởng của đợt mưa lũ đối với các hộ dân là tương đối nặng nề. Đơn cử tại huyện Tân Phú, theo thống kê, có hàng chục bè cá của người dân bị lũ cuốn trôi; khiến hơn 5.000 tấn cá nuôi bị chết hoặc thoát ra ngoài, ước thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.
Lâm Anh (t/h)
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


