Nhật Bản chịu 66 trận động đất trong 2 ngày
![]() |
| Nhân viên cứu hộ Nhật Bản cứu người bị nạn do động đất |
Trong những giờ gần đây nhất đã có tổng cộng 66 trận động đất ở hai tỉnh này. Trận động đất lớn nhất tại tỉnh Kumamoto có cường độ 7.3 độ Richte, xảy ra vào đêm thứ Sáu rạng ngày thứ Bảy, 16/4. Tại tỉnh láng giềng Oita cũng ghi nhận sự gia tăng hoạt động địa chấn. Trận động đất lớn nhất ở Oita xảy ra vào lúc 07h11 giờ địa phương (05h11 giờ Việt Nam), với cường độ 5,3 độ Richte.
Hoạt động địa chấn ở hai tỉnh này hoàn toàn không liên quan đến nhau nhưng lại xảy ra gần như cùng thời điểm, theo các nhà khí tượng, đây là hiện tượng khá hiếm.
Vào lúc 1h25 vào ngày thứ Bảy ở tỉnh Kumamoto miền nam Nhật Bản, đã có một trận động đất mạnh 7,3 độ, nghĩa là mạnh gấp 16 lần so với trận địa chấn trước đó, các nhà khí tượng cho biết dư chấn của nó dự kiến sẽ kéo dài trong vòng một tuần. Đến 9h00 đã có 25 dư chấn. Tâm chấn nằm ở tỉnh Kumamoto. Các hoạt động địa chấn xảy ra độ sâu 10 km. Đã có11 người thiệt mạng, 760 bị thương vì các trận động đất này. 195 nghìn hộ gia đình lâm vào cảnh không có điện và khí đốt.
Thiện Tâm
Ria
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
-
Siết cơ chế bảo lãnh, bảo đảm quyền lợi cho người mua bất động sản
-
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Làm rõ cơ chế phát triển khu đô thị lấn biển
-
UBTVQH thống nhất trình Quốc hội xem xét, biểu quyết thông qua dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
-
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường: PETROVIETNAM tập trung nguồn lực xây dựng hệ sinh thái công nghiệp và năng lượng tại Dung Quất

