Đón không khí lạnh tăng cường đêm nay 10/1, Bắc Bộ tiếp tục rét hại

18:52 | 10/01/2021

|
Dự báo từ đêm nay (10/1), do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (10/1), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Đón không khí lạnh tăng cường đêm nay 10/1, Bắc Bộ tiếp tục rét hại
Vùng núi cao nhiều tỉnh phía Bắc tiếp tục xuất hiện băng giá (Ảnh: Nhân dân)

Dự báo từ đêm nay (10/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay (10/01), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (11/1), không mưa, nhiều mây. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C. Riêng khu vực phía Tây thành phố (bao gồm các huyện, thị xã: Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai), nhiệt độ giảm còn 6-8 độ C. Đến trưa và chiều mai, thành phố Hà Nội giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 6 độ C, nhưng vẫn ở ngưỡng rét hại... Dự báo đợt rét hại này còn kéo dài đến khoảng ngày 16/1.

Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm và sáng trời rét. Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

H.M

  • bidv-pay